Làm việc với đoàn chuyên gia trường Đại học kỹ thuật Dresden, CHLB Đức

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2022, Đoàn chuyên gia trường Đại học kỹ thuật Dresden (TU Dresden), CHLB Đức đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp, gặp gỡ các cựu sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đã từng học tập tại TU Dresden Tiếp đón đoàn chuyên…

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2022, Đoàn chuyên gia trường Đại học kỹ thuật Dresden (TU Dresden), CHLB Đức đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp, gặp gỡ các cựu sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đã từng học tập tại TU Dresden

Tiếp đón đoàn chuyên gia Đại học TU Dresden có GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng, PGS. TS. Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ, giảng viên là cựu sinh viên đã từng học tập tại Đại học TU Dresden, CHLB Đức (GS. TS. Vũ Tiến Hinh, PGS.TS. Triệu Văn Hùng, TS. Nguyễn Phú Hùng, PGS.TS. Đỗ Anh Tuân, PGS.TS. Đặng Tùng Hoa…)

Tại buổi làm việc, GS. TS. Hoàng Văn Sâm hoan nghênh đoàn chuyên gia gồm GS. TS. Uibrig Holm – Chuyên gia Lâm nghiệp nhiệt đới, Trường Đại học Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức và Bà Đặng Tùng Hoa – Chuyên gia Lâm nghiệp Công ty CP tư vấn phát triển Phương Đông cùng các thành viên khác trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Bên cạnh đó, GS.TS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu ngắn gọn về thông tin cơ bản và thế mạnh của Nhà trường, bày tỏ sự gắn kết qua các hoạt động hợp tác đã qua và khẳng định vị trí và vai trò của ngành Lâm nghiệp bằng những thành tựu có giá trị cho xã hội, kinh tế và môi trường. GS Sâm cũng bày tỏ sự biết ơn và đánh giá cao công lao của GS Uibrig Holm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Lâm nghiệp Việt Nam nói chung và trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng.

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý rừng bền vững Việt Nam và Đức, các mô hình Nông Lâm kết hợp, lâm nghiệp xã hội cũng như chia sẻ về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác nhằm phát triển bền vững lâm nghiệp Việt Nam dựa trên các kinh nghiệm quý từ CHLB Đức.

Một số hình ảnh