Làm việc với đoàn chuyên gia Trung tâm JISC, Nhật Bản

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác thuộc trung tâm hỗ trợ quốc tế Nhật Bản (Japan international Support Center (JISC)) về việc hợp tác trong đào tạo và cơ hội làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự buổi làm việc, đại diện bên phía trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Văn Việt – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp; Cô Nguyễn Thị Thu Trang, Phụ trách Bộ môn Chăn nuôi – Thú Y. Phía đoàn Nhật Bản có: Ông Oyama Masao – Giám đốc trung tâm JISC và Ông Nguyễn Trung Kiên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng nhân lực GIAVI Việt Nam cùng cán bộ hỗ trợ.

Tại buổi làm, 2 bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác gồm xây dựng các phương án hợp tác trong đào tạo (thực tập sinh) về lĩnh vực Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thú Y, và có thể mở rộng thêm một số ngành tiềm năng khác. Hai bên đã trao đổi các chương trình cung cấp cơ hội hợp tác về đào tạo và cơ hội dành cho sinh viên có thể làm việc và thực tập tại các xí nghiệp, doanh nghiệp tại Nhật Bản. Tại đây, sinh viên có thể tiếp cận và trải nghiệm môi trường làm việc cũng như văn hóa tại Nhật Bản, đồng thời cũng giúp sinh viên có định hướng nghệ nghiệp rõ ràng trong tương lai. Hai bên bày tỏ mong muốn cùng hợp tác và phát triển lâu dài và bền vững.

Một số hình ảnh buổi làm việc