Làm việc với đoàn cán bộ Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc

Chiều 24/10/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc (GFRI).

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc có GS.TS. Mã Cẩm Lâm – Phó Giám đốc Viện, các cán bộ trong Viện, cùng đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị cùng một số cán bộ, giảng viên quan tâm.

Trong thời gian qua, thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác đã được lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc ký kết, Hai bên đã có những chương trình hợp tác cụ thể hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực trong biên bản hợp tác. Cụ thể hai bên đã chủ động thực hiện các kế hoạch trong đào tạo, nghiên cứu, cùng triển khai nghiên cứu, tập huấn nhân giống và trồng cây Trà dầu; giao lưu và trao đổi học thuật… nhằm tăng cường sự hợp tác.

Tại buổi làm việc, hai bên tiếp tục thảo luận triển khai một số chương trình hợp tác trong thời gian tới về đào tạo, nghiên cứu khoa học, các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến phát triển trồng các loài cây lâm sản ngoài gỗ lấy tinh dầu và triển khai thực hiện trồng cây Sở (dầu), cây quế; biến đổi khí hậu, công nghệ sinh học, vật liệu mới, nghiên cứu về các loại giống cây nông nghiệp; hợp tác với một số doanh nghiệp của Trung Quốc và một số lĩnh vực hợp tác khác hai bên cùng quan tâm.

Kết thúc chương trình làm việc, GS.TS. Mã Cẩm Lâm cảm ơn sự đón tiếp than tình của lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp. Lãnh đạo hai bên tin tưởng và bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng sâu rộng và toàn diện hơn nữa.

Toàn cảnh buổi làm việc