Làm việc với Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam

Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp thăm và làm việc với Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có TS. Khăm Phăn Khăm On – Tham tán văn hóa giáo dục, Ông Lăm Chăn Thavilay – Phó trưởng Phòng Văn hóa giáo dục và bà Phonevilay Sypaseuth Bí thư thứ 2 Đại sứ quán. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng HTQT, PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa – Phó trưởng Khoa QLTNR & MT, ThS. Nguyễn Chí Lâm – Trưởng phòng CT & CTSV.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tham tán đại sứ Quán Lào cảm ơn Trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo cho Lào đội ngũ cán bộ có trình độ cao, nhiều người là những Nhà khoa học, nhà quản lý và hiện đang giữ chức vụ quan trọng từ trung ương đến địa phương tại Lào. Ngài tham tán khẳng định luôn ủng hộ và là cầu nối để Trường Đại học Lâm nghiệp hợp tác nhiều hơn với các đối tác Lào và ủng hộ nhiều sinh viên Lào đến học tập tại Trường.

Đáp lại lời tri ân của Tham tán đại sứ Quán Lào, PGS.TS. Phùng Văn Khoa cảm ơn sự tiếp đón của Đại Sứ Quán dành cho đoàn và mong rằng trong thời gian tới nhận được sự quan tâm của Đại Sứ Quán dành cho Trường.

Hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo hơn 400 lưu học sinh Lào ở các bậc Đại học, cao học và tiến sỹ. Trong thời gian tới Nhà trường mong muốn được tăng cường hợp tác và đào tạo nhiều hơn nữa, đặc biệt là các lĩnh vực Nhà trường có thế mạnh và Lào có nhu cầu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Lào.

Nhà trường kiến nghị và đã đề xuất thành lập Trung tâm hợp tác Lâm nghiệp Việt Nam Lào. Trung tâm có trụ sở tại Đại học Lâm nghiệp và đại học quốc gia Lào nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu về Lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng, biến đổi khí hậu và phát triển nông thôn.

Tăng cường hợp tác trong trao đổi giảng viên, cán bộ nghiên cứu và sinh viên giữa Trường đại học Lâm nghiệp với các trường Đại học, viện nghiên cứu của Lào.

Tăng cường hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt thông qua các chương trình hợp tác giữa 2 Chính Phủ Việt Nam Lào.

Cuộc họp kết thúc trong không khí cởi mở khẳng định mối quan hệ đặc biệt, tình đoàn kết tình hữu nghị giữa Nước bạn Lào và Nhà trường luôn gắn bó, keo sơn trên tinh thần giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc