Làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2022, đoàn công tác của trường Đại học Lâm nghiệp do PGS.TS. Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế của trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm chia sẻ cơ hội và thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian tới. Về phía lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế có Phó Cục trưởng Nguyễn Hải Thanh; bà Nguyễn Thị Hoàng Chi, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế; bà Bùi Thị Thu Thủy, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế; ông Trần Thanh Tâm, cán bộ Phòng Giáo dục quốc tế.

Sau khi giới thiệu tổng quan về Nhà trường, các thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu, các kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế, đặc biệt Lưu học sinh Lào cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường trong thời gian qua, Phó Hiệu trường Phùng Văn Khoa bày tỏ mong muốn được Cục Hợp tác Quốc tế quan tâm và giới thiệu giúp Nhà trường để có thể thu hút thêm nhiều sinh viên Lào, Campuchia cũng như sinh viên các nước khác như Nga, Hungary, Trung Quốc sang học tập và nghiên cứu tại trường trong thời gian tới qua các kênh chính thức như Học bổng Hiệp định chính phủ. PGS.TS. Phùng Văn Khoa cũng đã giới thiệu các chương trình đào tạo thế mạnh của Nhà trường như Lâm sinh, Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Chế biến lâm sản, Kinh tế chính sách lâm nghiệp, Khoa học môi trường, Du lịch sinh thái, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình tiên tiến hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ), Chương trình thạc sỹ lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế hợp tác với 2 trường Đại học CHLB Đức.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hải Thanh hoan nghênh đoàn đã tới thăm và làm việc với Cục Hợp tác quốc tế, cũng như chia sẻ thông tin về tình hình các sinh viên quốc tế đến Việt nam học tập và nghiên cứu, các lĩnh vực ưu tiên mà các bạn sinh viên quốc tế quan tâm học tập tại Việt Nam. Ngoài ra, Cục Hợp tác quốc tế cũng chia sẻ thêm các kênh học bổng hỗ trợ các giảng viên trẻ của các trường Đại học đi học tập, nghiên cứu tại nước ngoài như Đề án 89, Học bổng Hiệp định cũng như học bổng do Chính phủ các nước cấp cho Việt Nam như Nhật Bản (MEXT), Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, ASEAN, Ấn Độ, Trung Quốc,… Thay mặt Nhà trường, PGS. Phùng Văn Khoa trân trọng cảm ơn sự tư vấn và hỗ trợ của Cục Hợp tác quốc tế và hy vọng sẽ được Cục Hợp tác quốc tế tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Nhà trường trong thời gian tới, thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại trường cũng như cử được các giảng viên của Nhà trường tham gia các khóa thực tập/ các khóa đào tạo tại nước ngoài nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Cục Hợp tác quốc tế