Làm việc với Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Tổng hợp Vincom – Tập đoàn Vingroup

Chiều 11/12/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Tổng hợp Vincom – Tập đoàn Vingroup.

Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Ban XTTS&TVVL, khoa Lâm học, Viện KTCQ&NT. Về phía Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Tổng hợp Vincom có bà Vũ Thị Phương – Trưởng phòng tuyển dụng, và cán bộ cùng đi.

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi về nhân lực đào tạo của Nhà trường và nhu cầu lao động của Tập đoàn từ đó làm cơ sở để Nhà trường định hướng trong quá trình đào tạo để sau khi ra trường sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu vị trí việc làm. Tập đoàn Vingroup hiện đang mở rộng quy mô và cần tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề vào những vị trí việc làm phù hợp với ngành nghề mà sinh viên đã theo học. Mô hình phát triển của Tập đoàn theo hướng đa ngành nghề, với mô hình hoạt động này Tập đoàn cần rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường với đa dạng các ngành phù hợp: Kiến trúc cảnh quan; Thiết kế nội thất; Lâm sinh; Trồng trọt; Môi trường; các ngành nghề về kỹ thuật…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ làm tiền để để Nhà trường và Tập đoàn tiếp tục có các bước phát triển hơn nữa nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên sau khi ra trường cũng như đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn.

Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn quan tâm, chú trọng trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua các hình thức hợp tác liên kết với các công ty, doanh nghiệp; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng mềm, thường xuyên tổ chức các cuộc thi khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên, các chương trình hội thảo để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để hỗ trợ điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập như chương trình Đối thoại với sinh viên được tổ chức hàng năm;… Đặc biệt, Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các chương trình tuyển dụng, đưa ra các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tới các sinh viên năm ba, năm bốn để các em có cơ hội được rèn giũa bản thân và tìm được công việc mong muốn sau khi ra trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc