Làm việc với công ty Simosol Oy, Phần Lan

Chiều 27/5/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tapio Leppänen – Đại diện công ty Simosol Oy tại Việt Nam và ông Nguyễn Bá Ngãi – Phó Chủ tịch Hội Chủ rừng Việt Nam (Vifora).

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Đỗ Anh Tuân – Giám đốc trung tâm Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi những thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu và cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm, đặc biệt là triển khai đưa vào sử dụng hệ thống quản lý thông tin ngành Lâm nghiệp (Formis) và phần mềm Iptim. Căn cứ vào thông tin giới thiệu về hoạt động của công ty Simosol Oy, Phần Lan cũng như các chương trình đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp, các chuyên gia đã tập trung thảo luận về các chương trình hợp tác triển vọng trong thời gian tới như trao cùng triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, phối hợp xây dựng các dự án cùng nhau với nguồn tài trợ từ Chính phủ Phần Lan. Đặc biệt hai bên thảo luận về vai trò của trường Đại học Lâm nghiệp trong hỗ trợ và thúc đẩy các hợp tác kỹ thuật với các công ty lâm nghiệp Việt Nam và Phần Lan cũng được khẳng định và hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm triển khai các dự án hợp tác trong ngành Lâm nghiệp giữa Phần Lan và Việt Nam trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết thúc chương trình làm việc, đại diện các bên mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể và mang lại hiệu quả góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác trong tương lai.