Làm việc với Công ty Daiso, Nghiệp đoàn KJS (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần H-VNCAREER trong xúc tiến tuyển sinh, đào tạo và tuyển dụng lao động sang Nhật Bản

Ngày 15/11/2023, Trường Đại học Lâm nghiệp đã làm việc với Công ty TNHH Daiso Industries, Nghiệp đoàn Keiei-joho (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần H-VNCAREER về cơ hội hợp tác trong xúc tiến tuyển sinh, đào tạo và tuyển dụng lao động sang Nhật Bản với sự chủ trì của PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo phòng Chính trị và CTSV; Trưởng các phòng HTQT, Đào tạo; Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học; Bí thư Đoàn TNCSHCM và Chủ tịch HSV Trường.

Về phía đối tác có các ông Sanno Tomohiko – Giám đốc sản xuất và ông Toyota Koichi – Giám đốc nhân sự Công ty DAISO; các ông Yuto Iono – Chủ tịch Nghiệp đoàn KJS; ông Trịnh Tiến Hùng – Tổng giám đốc và ông Nguyễn Đức Thông – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần HVN-CAREER.

Tại buổi làm việc, các bên đã thống nhất chủ trương thúc đẩy triển khai ký thỏa thuận hợp tác chính thức trong thời gian tới ở một số nội dung chủ yếu sau:

1. Thúc đẩy học sinh bậc Trung học phổ thông có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản;

2. Tham gia cùng Nhà trường trong các hoạt động xúc tiến tuyển sinh bậc đại học thông qua các cam kết hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, đào tạo bổ sung kỹ năng nghề ở một số lĩnh vực (trước mắt là Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…) trong quá trình học tập tại Trường và cam kết việc làm tại các đơn vị của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp;

3. Phối hợp cùng Nhà trường trong công tác đào tạo thông qua việc cung cấp giáo trình, bố trí chuyên gia người Nhật tham gia giảng dạy (trước mắt với Ngành Công nghệ ô tô), cam kết tuyển dụng người học sau khi tốt nghiệp;

4. Phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trong công tác tuyển sinh và đào tạo tiếng Nhật với đối tượng người học là học sinh, sinh viên của Nhà trường, người học ở khu vực phía Tây Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Một vài hình ảnh về buổi làm việc :

Từ trái sang phải: 1. Ông Yuto Iono – Chủ tịch Nghiệp đoàn KJS; 2. Ông Sanno Tomohiko – Giám đốc sản xuất, 3. Ông Toyota Koichi – Giám đốc nhân sự Công ty Daiso; 4. Ông Trịnh Tiến Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần H-VNCAREER.

PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN tiếp và làm việc với Đoàn

Nguồn: Phòng CT&CTSV