Làm việc với chuyên gia Trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia (MiTM)

Trong 02 ngày 18 – 19/2/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có các buổi làm với ông Haji Hilmi Rahman – Giám đốc Truyền thông và PGS.TS. Wan Mohd Nazri Abdul Rahman của Trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Lâm học, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh; Viện Công nghiệp gỗ; Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn; ông Zuklin Tomas – Chuyên gia thúc đẩy hợp tác quốc tế, Cộng hòa Séc hiện đang công tác tại Trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thảo luận về cơ hội hợp tác và trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao năng lực trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai bên, đồng thời tìm kiếm cơ hội và tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Hai bên trao đổi cơ hội chia sẻ các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực công nghệ gỗ và chế biến lâm sản, chính sách nông lâm nghiệp, đa dạng sinh học, quản trị du lịch và du lịch sinh thái… Đại diện Trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia đã giới thiệu khái quát về Nhà trường và những chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu có thế mạnh, đồng thời mong muốn trong tương lai hai Nhà trường sẽ có những bước phát triển, hợp tác cụ thể và toàn diện.

Trao đổi chuyên môn

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục họp bàn cụ thể và trong thời gian sớm nhất, sẽ xây dựng và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa hai nhà trường .

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong nội dung chương trình làm việc, Ô. Haji Hilmi Rahman và PGS.TS. Wan Mohd Nazri Abdul Rahman đã có buổi sinh hoạt học thuật với giảng viên, sinh viên Viện Công nghiệp gỗ và các cán bộ quan tâm về chủ đề công nghệ chế biến lâm sản, các chính sách liên quan trong nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn. Trong không khí cởi mở, các giảng viên và học viên quốc tế cùng sinh viên Nhà trường đã trao đổi sôi nổi về các vấn đề được đưa ra tại buổi sinh hoạt học thuật. Hai chuyên gia đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của giảng viên và sinh viên và mong muốn có nhiều cơ hội được làm việc và hợp tác với giảng viên và sinh viên Nhà trường trong thời gian tới.

Thảo luận chuyên môn

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật