Làm việc với chuyên gia nước ngoài về chương trình đào tạo Thạc sỹ Lâm nghiệp quốc tế

Chiều 25/9/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi làm với các chuyên gia nước ngoài về chương trình đào tạo Thạc sỹ Lâm nghiệp quốc tế đang được giảng dạy tại Nhà trường.

Tham dự và chủ trì cuộc họp có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Pretzsch Jurgen – Viện trưởng Viện lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế, Đại học kỹ thuật Dresden, CHLB Đức; cùng với sự tham dự của TS. Paul Winkler – Đại học Gottingen, CHLB Đức; TS. Kaisone Phengsopha –Trưởng phòng đào tạo sau đại học, Đại học Quốc gia Lào (NUOL); Lãnh đạo Phòng Đào tạo sau đại học, Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Lâm học và các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình.

Dưới sự hỗ trợ và hợp tác của Cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức (DAAD) và hai trường đại học của Đức (ĐH Gottingen và ĐH Kỹ thuật Dresden), Chương trình đào tạo Thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế đã được triển khai giảng dạy tại Trường Đại học Lâm nghiệp từ năm 2016, cho khóa đầu tiên với 14 học viên đến từ 6 quốc gia châu Á (Bangladesh, Cambodia, Laos, Myanmar, Pakistan và Việt Nam). Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ uy tín đến từ CHLB Đức, Lào và giảng viên của Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó học viên thường xuyên được tham dự các hội thảo quốc tế, sinh hoạt học thuật do các chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Nhật Bản, Đức, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan… trình bày.

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Bùi Thế Đồi đã báo cáo sơ kết kết quả gần một năm triển khai Khóa I – Chương trình đào tạo Thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế. Buổi làm việc cũng được nghe các chuyên gia quốc tế và giảng viên của Nhà trường trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn, các giải pháp và phương hướng hoạt động trong những thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tới việc thu hút đội ngũ giảng viên giảng dạy trong và ngoài nước; bố trí và điều chỉnh chương trình các môn học cho phù hợp với bối cảnh lâm nghiệp khu vực và thế giới; phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các đơn vị trong việc quản lý, vận hành chương trình; các giải pháp tìm kiếm các nguồn hỗ trợ và học bổng cho học viên… nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế tham gia học tập.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn các chuyên gia, giảng viên đã có những góp ý, đóng góp cho chương trình đào tạo Thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế của Nhà trường và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các chuyên gia, Cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức (DAAD), giảng viên trong công tác triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của Nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc