Làm việc với chuyên gia Đại học Heidelberg, CHLB Đức

Sáng 20/5/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với TS. Tobias Matusch – Giám đốc điều hành trung tâm UNESCO, Đại học Heidelberg, CHLB Đức.

Tham dự có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Đồng Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học; TS. Trần Việt Hà – Phó Trưởng khoa Lâm học; TS. Nguyễn Bá Long – Viện trưởng Viện Quản lý Đất đai và Phát triển nông thôn; TS. Harald Kirsch – chuyên gia GIZ, TS. Tomas Zuklin – Chuyên gia Cộng hòa Séc đang công tác tại trường.

Tại buổi làm việc, TS. Tobias Matusch đã giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, nghiên cứu và những thế mạnh của Đại học Heidelberg, CHLB Đức, đặc biệt là các chương trình ưu tiên của Trung tâm UNESCO, đồng thời đề xuất nhưng lĩnh vực có thể hợp tác với Trường Đại học Lâm nghiệp. Một số lĩnh vực là viễn thám, trắc địa, quản lý tài nguyên rừng, môi trường, dịch vụ hệ sinh thái, quản lý đất đai.

TS. Tobias Matusch cũng giới thiệu dự án Erasmus mà đại học Heidelberg hợp tác với Đại học Lâm nghiệp đã được nộp cho Ủy ban Châu Âu về thành lập trung tâm Viễn thám và quản lý môi trường tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trân trọng cảm ơn TS. Tobias Matusch đã có những đóng góp quan trọng trong 2 năm làm việc tại Trường và mong muốn với vị trí công tác mới TS sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác hiệu quả với Trường Đại học Lâm nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc