Làm việc với Chương trình môi trường Liên hiệp quốc

Chiều 03/11/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi làm việc với Chuyên gia Chương trình môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) về việc rút kinh nghiệm tổ chức “Lồng ghép kiến thức Biến đổi khí hậu và REDD+”cho ngành Lâm học và ngành Quản lý tài nguyên rừng trình độ thạc sĩ.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; ông Nguyễn Thanh Phương – Chuyên gia UNEP; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau đại học; Viện Sinh thái rừng và môi trường; Ban Xúc tiến tuyển sinh và tư vấn việc làm cùng các giảng viên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tổng kết những kết quả đạt được trong khóa đào tạo thí điểm Lồng ghép kiến thức Biến đổi khí hậu và REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Lâm học được diễn ra trong 05 ngày với nội dung đào tạo cả lý thuyết (2,5 ngày) và đi thực tế tại Lào Cai (2,5 ngày). Sau khi kết thúc khóa học, Học viên đã được bổ sung kiến thức và nâng cao kỹ năng sẽ được vận dụng trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Trong buổi làm việc, hai bên tiếp tục thảo luận về xây dựng nội dung bài giảng, các chuyên đề của khóa học, làm bộ ngân hàng câu hỏi đánh giá học viên…, để hoàn thiện chương trình đào tạo đưa vào giảng dạy trong thời gian sớm nhất. Cuộc họp cũng thảo luận và đi đến thống nhất nội dung Hội thảo Quốc tế chủ đề "Đào tạo và Nghiên cứu trong lâm nghiệp với Bối cảnh Biến đổi khí hậu và thực thi REDD+ tại Việt Nam" sẽ được tổ chức vào ngày 11/11/2016 nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Lâm học.