Làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam

Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2024, ông Mauri Raveala – Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam (FVFA) và đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan, GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế – Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam Phần Lan, PGS.TS. Lý Tuấn Trường viện trưởng viện Công nghiệp gỗ và Nội thất cùng toàn thể khách mời.

Tại buổi làm GS. TS. Phạm Văn Điển chào mừng Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam và đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Trường, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác đa phương giữa các bên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến gỗ và nội thất, lâm nghiệp, đào tạo cũng như phối hợp hỗ trợ thực hiện các dự án quốc tế mà Phần Lan có thế mạnh.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan (VFFA) cũng đã cảm ơn ngài chủ tịch và đoàn công tác, trao đổi nội dung hợp tác giữa hai hội và đề xuất định hướng hợp tác trong thời gian tới.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Lâm nghiệp trong lĩnh đào tạo, nghiên cứu, thành tựu đã đạt được trong hợp tác quốc tế, đặc biệt các dự án hợp tác quốc tế với Phần Lan. Đồng thời báo cáo các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan trong thời gian qua và kế hoạch năm 2024, trong đó có tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.

Về phía Phần Lan, ông Mauri Raveala – Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam đánh giá cao các ý tưởng và đề xuất trong hoạt động nghiên cứu của nhà trường và tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên trong thời gian qua. Qua đó, Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng VNUF đề xuất và tham gia nghiên cứu một số dự án Phần Lan về Lâm nghiệp, chế biến lâm sản và nội thất, tài nguyên thiên nhiên, xử lý nước thải… tại Việt Nam.

Buổi làm việc các bên đã trao đổi nhiều nội dung về hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Hội và với Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa VNUF, VFFA và FVFA

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Mauri Raveala – Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam phát biểu

GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan phát biểu

GS.TS. Hoàng Văn Sâm –Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan trình bày báo cáo

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp

Nguồn: Phòng HTQT