Làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ

Chiều 27/02/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Khoa học & Công nghệ.

Về phía Bộ Khoa học & Công nghệ có Ông Nguyễn Đình Hậu – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế – Kỹ thuật; Ông Nguyễn Trọng Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tổng hợp cùng cán bộ đoàn công tác. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Phòng Khoa học & Công nghệ, Khoa Cơ điện & Công trình, Khoa QLTNR&MT, Khoa Lâm học, Viện Sinh thái rừng và môi trường, Viện Kiến trúc Cảnh quan và Nội thất; Viện CNSH Lâm nghiệp, Viện Quản lý đất đai và PTNT.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi đã giới thiệu với đoàn công tác về các hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ cũng như những thành tựu chính về KHCN của Trường Đại học Lâm nghiệp trong những năm gần đây. Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp luôn xác định NCKH và chuyển giao công nghệ là nhiệm vụ trọng tâm thứ hai sau nhiệm vụ Đào tạo của Nhà trường. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các Vụ KHCN chuyên ngành, vụ Kế hoạch tổng hợp, Hợp tác quốc tế, Văn phòng các chương trình KC, KX… của Bộ Khoa học và Công nghệ, công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã phát triển mạnh mẽ và có nhiều công trình nghiên cứu đã được ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn. Trong 5 năm gần đây, Nhà trường đã triển khai thành công 12 nhiệm vụ KHCN cấp Nhà nước và hàng trăm nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, cấp cơ sở.

Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận sự chỉ đạo, hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị quản lý chuyên ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, có chính sách hỗ trợ cho cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án, chương trình… do Bộ KH&CN là cơ quan chủ quản. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng Nguyễn Đình Hậu yêu cầu Nhà trường cần năng động và chủ động hơn nữa trong việc bám sát những thông tin cập nhật về hoạt động KH&CN của ngành, của đất nước; đẩy mạnh việc đề xuất các nhiệm vụ trọng điểm, quy mô lớn; nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học… Đặc biệt Nhà trường cần phát huy hơn nữa những lợi thế về đội ngũ cán bộ, về cơ sở vật chất và sự đa dạng về chuyên môn; Nhà trường nên cần tập trung vào các lĩnh vực tiềm năng và thế mạnh như: Công nghệ chế biến gỗ, cơ giới hoá – tự động hoá, công nghệ sinh học, khai thác và phát triển nguồn gen, ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích các nhà khoa học trẻ tham gia các đề tài NAFOSTED…. Đây chính là điều kiện cần thiết để Nhà trường tham gia và thực hiện các đề tài, chương trình nghiên cứu khoa học một cách thành công và hiệu quả.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia của PGS.TS. Dương Văn Tài.

Hình ảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS. Dương Văn Tài báo cáo tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia