Làm việc và sinh hoạt học thuật với đoàn chuyên gia Đài Loan

Sáng 17/5/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với các chuyên gia Đài Loan.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng Khoa học và Công nghệ. Về phía đoàn chuyên gia có: TS. Chih-huh Chen, TS. Jia Dong Yang – Viện nghiên cứu Các loài Đặc hữu, Đài Loan; TS. Chi-Cheng Liao, TS. Yi-Huey Chen – Đại học Văn hóa Trung Quốc.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, PGS.TS. Bùi Thế Đồi phát biểu chào mừng chuyến thăm, làm việc của đoàn chuyên gia và nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Qua đây, Phó hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển các mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thảo luận các chương trình hợp tác trong tương lai về hợp tác xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức hội thảo, trao đổi sinh viên. Phía đoàn chuyên gia Đài Loan gửi lời cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo, cán bộ Nhà trường, đồng thời bày tỏ tin tưởng trong tương lai các hoạt động hợp tác sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong chương trình làm việc, các chuyên gia Đài Loan đã trao đổi học thuật với cán bộ giảng viên và sinh viên Chương trình tiên tiến của Nhà trường về: Một số kinh nghiệm trao đổi sinh viên và giới thiệu về đa dạng sinh học thực vật (giới thiệu về loài rêu). Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm lớn và các chuyên gia đã dành nhiều thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về những nội dung trong bài thuyết trình.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn chuyên gia chào xã giao GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường

TS. Chi-Cheng Liao – Đại học Văn hóa Trung Quốc thuyết trình tại buổi sinh hoạt học thuật

TS. Jia Dong Yang – Viện nghiên cứu Các loài Đặc hữu thuyết trình nghiên cứu

Trao đổi chuyên môn