Làm việc và ký kết hợp tác với Trường Đại học Sopron, Hungary

Nhận lời mời của lãnh đạo Trường Đại học Sopron, Hungary, đoàn công tác của Trường Đại học Lâm nghiệp do PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường là trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Sopron, Hungary từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 25 tháng 6 năm 2022.

Cùng đi có: GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất; Ông Đào Duy Phương – Trưởng phòng Tài chính kế toán; PGS.TS. Lê Xuân Phương – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Sopron có: GS.TS. Attila Fábián – Hiệu trưởng; GS.TS. Lakatos Ferenc – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại và nghiên cứu; GS.TS. Tibor László Alpár – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đổi mới sáng tạo và quan hệ với doanh nghiệp; TS. Kornel Czimber – Phó trưởng Khoa Lâm nghiệp phụ trách nghiên cứu và đối ngoại; TS. Zoltán Pásztory – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật gỗ và công nghiệp sáng tạo; GS.TS. Róbert Németh – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiến sỹ; TS. Sándor Fehér – Viện trưởng Viện Công nghệ khai thác và gia công gỗ.

Mục đích của chuyến thăm nhằm thảo luận về hợp tác mới giữa hai trường về nghiên cứu, đào tạo trong bối cảnh hợp tác về giáo dục và đào tạo được xem là lĩnh vực ưu tiên hợp tác của hai nước Việt Nam và Hungary trong thời gian tới, cũng như thảo luận các nội dung mới sẽ đưa vào Thỏa thuận hợp tác nhằm mở rộng các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên. Sau khi đánh giá cao các kết quả hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt là các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, các nghiên cứu thuộc lĩnh vực chế biến gỗ cũng như lâm nghiệp và hợp tác dự án Erasmus do EU tài trợ, Lãnh đạo Đại học Sopron cũng đã giới thiệu các thế mạnh của trường Sopron trong lĩnh vực lâm nghiệp như hệ thống tích hợp quản lý tài nguyên rừng, lâm sản, vật liệu mới từ gỗ, công nghệ uốn gỗ, ứng dụng công nghệ nano trong biến tính gỗ,… Bày tỏ tin tưởng vào kinh nghiệm và thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu về công nghệ gỗ của trường Đại học Sopron, Chủ tịch Hội đồng trường Cao Quốc An mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp để tìm ra các hướng nghiên cứu mới có tính thực tiễn cao, có sự tham gia của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp gỗ của Việt nam, phục vụ mục tiêu xuất khẩu đồ gỗ cũng như tiêu thụ trong nước.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã nhất trí mở rộng thêm 1 số hoạt động hợp tác và thống nhất ký Thỏa thuận hợp tác mới giữa hai trường, giai đoạn 2022-2027.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn trường Đại học Lâm nghiệp đã tham dự và trao đổi học thuật với với chuyên gia, giảng viên và sinh viên Đại học Sopron về lĩnh vực công nghiệp gỗ, đa dạng sinh học và chuỗi giá trị tre luồng của Việt Nam. Đoàn cũng đi thăm vườn thực vật, phòng thí nghiệm và một công ty lâm nghiệp tại Sopron.

Chuyến công tác thành công tốt đẹp mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa hai trường trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi làm việc và chuyến công tác của đoàn

Ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp và Đại học Sopron

Hình ảnh làm việc với Lãnh đạo Đại học Sopron

Thăm  Công ty Lâm nghiệp Sopron

Tham gia trao học thuật với giảng viên và chuyên gia Đại học Sopron