Làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Liên bang miền bắc Lomonosov (NarFU), Liên Bang Nga

Sáng 13/11/2019, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng cùng với Hiệu trưởng Đại học Liên bang miền bắc Lomonosov (NarFU), Liên Bang Nga, GS.TS. Elena Kudryashova đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Nhà trường. Tham dự buổi ký kết có lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo Sau đại học, Khoa quản lý tài nguyên rừng và Môi trường.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn GS.TS. Elena Kudryashova và các cán bộ, nhà khoa học của NarFU đã cùng tham gia chương trình Hội thảo và tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp. Lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao các tiềm năng hợp tác giữa hai Nhà trường trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Trao đổi thảo luận tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác Đại học miền bắc Lomonosov, Liên Bang Nga, GS.TS. Elena Kudryashova – Hiệu trưởng NarFU gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp; đánh sự thành công của hội thảo quốc tế “Liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học” mà VNUF vừa tổ chức ngày 12/11. Hiệu trưởng cũng cho biết VNUF là đối tác đầu tiên ở Việt Nam và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực về lâm nghiệp.

Sau khi nghe đại diện NarFU trình bày về các cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường, hai bên đã trao đổi thảo luận về một số chương trình hợp tác trong thời gian tới trong đào tạo đại học, thạc sỹ và tiến sỹ; cùng triển khai các dự án nghiên cứu về rừng và quản lý rừng, kinh tế sinh học, công nghệ gỗ, quản lý kinh tế… và một số lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Sau thời gian họp bàn thống nhất, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng VNUF và GS.TS. Elena Kudryashova – Hiệu trưởng NarFU đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tạo một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai Nhà trường để hướng tới mục tiêu cùng phát triển bền vững, lâu dài và thành công

Lãnh đạo Hai trường ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện lãnh đạo Hai trường đã thống nhất nội dung hợp tác, đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hai bên.