Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân và ngày quốc phòng toàn dân

Cách đây 67 năm, ngày 22/12/1944, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời.

Được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp lãnh đạo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện, kế thừa truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, được nhân dân hết lòng tin yêu, đùm bọc, nuôi dưỡng, quân đội ta đã vượt qua mọi khó khăn, hi sinh gian khổ, không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta giành được thắng lợi ngày càng to lớn. Cùng với Quân dân cả nước, chiều ngày 22/12/2011 tại phòng họp C Khu nhà A2, Trường Đại học Lâm Nghiệp đã tổ chức Kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và 22 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân để ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ xây dựng đất nước.

Về phía khách mời có đại diện các đơn bị bộ đội đang hợp tác với Nhà trường, các đồng chí cán bộ CNVC là cựu quân nhân, thanh niên xung phong đã và đang công tác tại trường, các sĩ quan thuộc Bộ môn GDQP, các cựu quân nhân và các sinh viên đang học tập tại trường.

Về phía trường ĐHLN có PGS.TS. Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại những truyền thống quí báu của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ôn lại truyền thống của cán bộ và sinh viên của Nhà trường và nhiệt liệt chúc mừng các cựu chiến binh, cựu quân nhân, thanh niên xung phong nhân ngày thành lập QĐNDVN và biểu dương những thành công mà các CBVC, cựu quân nhân Nhà trường đã đạt được trong năm qua.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc, Nhà trường đã cử trên 300 CBVC và sinh viên lên đường nhập ngũ, trong đó có 8 đồng chí là Giảng viên. Khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, hầu hết các quân nhân đã trở về Trường tiếp tục học tập và công tác. Hiện nay Trường ĐHLN có 102 đồng chí là quân nhân tại ngũ, xuất ngũ, chuyển ngành đang công tác, học tập, trong đó có khối CBVC có 74 đồng chí, khối sinh viên có 28 đồng chí, bên cạnh đó còn có 16 đồng chí cựu chiến binh đã nghỉ hưu tại Xuân Mai.

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS. Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và tặng những bông hoa tươi thắm cho các bác Cựu chiến binh, cựu quân nhân, thanh niên xung phong. Thầy mong rằng kế thừa truyền thống quí báu của anh bộ đội cụ Hồ, các CBVC và HSSV là cựu quân nhân của Nhà trường sẽ cùng với toàn thể CBVC và HSSV Nhà trường tiếp tục cố gắng phát huy khả năng của mình, đóng góp tích cực một phần cho sự nghiệp giáo dục của cả nước và sự nghiệp trồng người của Nhà trường.

Buổi lễ mít tinh cũng là dịp để các cán bộ CNVC, cựu chiến binh, thầy và trò của trường gặp nhau và ôn lại những kỉ niệm thời kháng chiến cũng như những kỉ niệm trong công tác, học tập trong giai đoạn đất nước còn khó khăn. Buổi giao lưu mang đậm tình chiến sĩ, tình đồng chí, đồng nghiệp và thầy trò.