Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với Bộ Khoa học công nghệ về truyền thông và thúc đẩy ứng dụng, thương mại hóa sáng chế/giải pháp công nghệ và các kết quả

Sáng ngày 16/12/2015, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Kế hoạch đầu tư và Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội thảo “Đầu tư và thương mại hóa sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp” nhằm phát huy hiệu quả những thành tựu về sáng chế, công nghệ mới trong Nông nghiệp vào phát triển kinh tế xã hội.

Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và ông Đặng Huy Đông –Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT). Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý thuộc Bộ KH&CN, Bộ KH&ĐT, Bộ NN&PTNT; các nhà khoa học của các trường đại học, các viện nghiên cứu; các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia, các doanh nghiệp của Nhật Bản.

Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự có GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng cùng một số nhà khoa học, quản lý.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Natec, Bộ Khoa học công nghệ) và Công ty Cổ phần Truyền thông Trường Thành về truyền thông và thúc đẩy ứng dụng, thương mại hóa sáng chế/giải pháp công nghệ và các kết quả nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Tham dự lễ ký có đồng chí Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Natec); và đại điện lãnh đạo cơ quan, cục, vụ của các Bộ và các Sở KHCN địa phương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà sáng chế và các trường đại học, viện nghiên cứu hoạt động trong lĩnh khoa học và công nghệ.

Bản Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra cơ hội mới cho Nhà trường thúc đẩy công tác truyền thông, kết nối cung cầu về các sản phẩm khoa học và công nghệ thông qua các hoạt động của Chương trình “Sáng Tạo Việt” và các hoạt động truyền thông, kết nối thúc đẩy thương mại hóa sáng chế, các sự kiện xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Lễ ký kết giữa Trường Đại học lâm nghiệp, Cục Phát triển thị trường và Công ty truyền thông Trường Thành

Thứ trưởng Trần Văn Tùng chụp ảnh với các bên tham gia lễ ký kết