Ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Lâm nghiệp và Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp, sinh thái, quản lý tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, dịch vụ môi trường rừng, tích lũy các bon rừng và thích ứng biến đổi khí hậu.

Tham dự lễ ký kết về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng – Chủ trì Lễ ký kết, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu Trưởng, PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng HTQT, Đào tạo, KHCN, Sau Đại học, Khoa Lâm học, Quản lý TNR&MT, Viện CNSHLN, Viện QLĐĐ&PTNT.

Về phía Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga có Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc, Đồng chủ trì; Đại tá Phạm Duy Nam, Phó Tổng Giám đốc khoa học cùng các thành viên Đoàn.

Khai mạc buổi lễ ký kết  GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng đoàn công tác Trung tâm Nhiệt Đới Việt-Nga đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp. GS.TS Phạm Văn Điển đánh giá cao những công trình nghiên cứu và đóng góp của Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga trong các lĩnh vực chuyên môn, đồng thời mong muốn hai bên trên cơ sở các thế mạnh sẽ tăng cường hợp tác phát triển bền vững trong thời gian tới. Một số lĩnh vực như phát triển xanh, phục hồi rừng, kết nối hệ sinh thái rừng và Bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm, xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học, nghiên cứu các bon rừng.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển – Tổng Giám đốc TTNĐ Việt-Nga phát biểu

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển đánh giá cao và ghi nhận truyền thống, nguồn lực khoa học và tiềm năng phát triển của Nhà trường với vai trò là đơn vị đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ. Thiếu tướng Đặng Hồng Triển khẳng định chính mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ dựa trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau và tuân thủ nghiêm quy định của Nhà nước để thực hiện  thành công lĩnh vực hợp tác hai bên có thế mạnh và tin tưởng sẽ thành công tốt đẹp.

Tại Lễ ký kết, GS.TS Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Lâm nghiệp đã trình bày Dự thảo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn 2024-2029 với mục tiêu phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, cùng hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hai bên góp phần vào phát triển xanh và bền vững của Việt Nam và khu vực.

Với sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị Thiếu tướng Đặng Hồng Triển và GS.TS. Phạm Văn Điển đã ký Bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu chương mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Trung tâm nhiệt đới Việt Nga.

Cũng trong ngày làm việc đoàn công tác Trung tâm nhiệt đới Việt Nga đã đi thăm Nhà truyền thống, Trung tâm Đa dạng sinh học và Quản lý rừng bền vững và Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết hợp tác

Đại tá Phạm Duy Nam, Phó Tổng Giám đốc khoa học phát biểu

GS.TS Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng HTQT trình bày Dự thảo bản ghi nhớ