Ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Meiho, Đài Loan

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2024, Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Meiho, Đài Loan đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và các hoạt động khác, hướng tới quốc tế hóa giáo dục.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Trịnh Hiền Mai – Phó Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Phó Trưởng khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, PGS.TS. Vũ Quang Nam – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Về phía Đại học Meiho có GS.TS. Lâm Tiểu Tăng – Chủ nhiệm khoa CNTT kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Bà Đinh Thị Yến – Giám đốc Công ty TNHH TM Quốc tế Thừa Yến, Bà Nguyễn Thị Duyên – Phó Giám Đốc Công ty Thừa Yến, Ông Hoàng Văn Phong – Phó Giám Đốc Công ty Thừa Yến.

GS.TS. Phạm Văn Điển chào mừng đoàn đại biểu từ Đại học Meiho

Trong buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã chào mừng đoàn đại biểu từ Đại học Meiho và bày tỏ kỳ vọng về những kết quả tích cực từ sự hợp tác giữa hai trường trong tương lai. GS.TS. Phạm Văn Điển nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, cũng như đóng góp vào sự phát triển bền vững của cả hai bên.

GS.Lâm Tiểu Tăng trao đổi về trường và các chương trình hợp tác, nghiên cứu đã triển khai.

GS. Lâm Tiểu Tăng – Chủ nhiệm khoa CNTT kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế Đại học Meiho, đã giới thiệu tổng quan về trường và các chương trình hợp tác, nghiên cứu đã triển khai. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng hợp tác giữa hai trường, đặc biệt trong các ngành công nghệ sinh học, quản trị du lịch và lữ hành, công tác xã hội và thú y. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi và PGS.TS. Lê Xuân Phương điểm lại một số kết quả chính hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu quốc tế nói chung và đề xuất một số nội dung hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Lãnh đạo hai bên cùng nhìn nhận tiềm năng lớn trong hợp tác giữa 02 trường trong tương lai, trong đó tập trung vào các nội dung: các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập sinh, chương trình liên kết đào tạo (các chương trình 3+1, 2+2); trao đổi cán bộ, giảng viên, hợp tác thực hiện các dự án giáo dục, và tham gia đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế.

Buổi lễ ký kết thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng hợp tác phát triển giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Meiho. Hai bên cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực thúc đẩy các chương trình hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu của 2 Trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết

Nguồn: Phòng HTQT