Không phải Ngoại thương, đây mới là đại học tại VN mà cô gái 7 tỷ chọn nếu không vào Harvard

Thời gian gần đây, Nguyễn Đình Tôn Nữ (18 tuổi, nữ sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam) nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ các bạn trẻ khi giành được học bổng 7 tỷ vào đại học hàng đầu thế giới Harvard.

Thời gian gần đây, Nguyễn Đình Tôn Nữ (18 tuổi, nữ sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam) nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ các bạn trẻ khi giành được học bổng 7 tỷ vào đại học hàng đầu thế giới Harvard.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được thông báo từ Harvard, Tôn Nữ chia sẻ cô cảm thấy rất vui. Niềm vui đó không phải vì số tiền rất lớn mà nữ sinh này nhận được mà vui vì cô đã được nhận vào một ngôi trường có danh tiếng, ngôi trường có môi trường học tập là niềm mơ ước của nhiều người. Ngôi trường này có thể trao cho Tôn Nữ những điều nữ sinh này muốn như sự hướng dẫn hay bất cứ tài liệu nào mà cô muốn tìm hiểu.

Còn về số tiền 7 tỷ đồng thì cô gái 18 tuổi không quá bất ngờ khi được Harvard trao tặng bởi vì nữ sinh trường Ams biết chắc mình sẽ được nhận học bổng bởi đây là chính sách mà ngôi trường ở Mỹ giành cho những sinh viên không có điều kiện về kinh tế.

 

Nữ sinh giành học bổng 7 tỷ vào Harvard – Nguyễn Đình Tôn Nữ. Ảnh: Facebook nhân vật.

‘Các bạn ở trong trường em và các bạn ở trong lớp em nộp đơn xin học bổng các trường đại học top cao ở Mỹ như Harvard, Yale, Princeton… thì chắc chắc các bạn ấy sẽ nhận được một số học bổng lớn, vì những trường đó rất giàu. Họ có nhiều tiền để cho học sinh nghèo và hầu hết các học sinh đến từ Việt Nam là học sinh nghèo.

Chính vì thế khi được Harvard nhận vào học là em biết em sẽ có học bổng. Bởi vậy khi nhận được tin vui em không quan tâm đến số tiền lắm’, Tôn Nữ chia sẻ.

 

Cá tính và đặc biệt là những gì để nói về Nguyễn Đình Tôn Nữ. Ảnh: Tùng Phạm

Vào dịp lễ 30/4 vừa qua, Tôn Nữ cùng bố mẹ mình đã có chuyến đi đầu tiên sang Mỹ với mục đích vừa du lịch, vừa đến thăm trường, chuẩn bị những thứ cần thiết khi chính thức sang xứ sở cờ hoa học tập.

Chia sẻ về dự định sau khi học xong ở Harvard, Nguyễn Đình Tôn Nữ khẳng định: ‘Em sẽ quay về cống hiến cho Việt Nam’.

‘Nước Mỹ có quá nhiều người, họ không cần thêm người sang để xây dựng đất nước họ nữa nhưng Việt Nam thì có. Em được nuôi dạy ở đây, em nhận được quá nhiều thứ từ đất nước này nên em không thể sang một đất nước khác để cống hiến cho họ.

Tất cả mọi thứ em có được từ trước đến nay là do bố mẹ em, gia đình em, cộng đồng em và đặc biệt là do ngôi trường em đang theo học bây giờ đem lại. Nên chắc chắn em sẽ quay lại để mà đóng góp cho những người mà đã cho em quá nhiều thứ như vậy’, cô gái 18 tuổi nói.

 

Hình ảnh đời thường của Nguyễn Đình Tôn Nữ. Ảnh: Facebook nhân vật.

Được biết, ngoài Harvard, Tôn Nữ còn được 2 trường top đầu khác ở Mỹ nhận vào học. Tuy nhiên, khi nói về trường hợp xấu nhất là không có ngôi trường nào ở Mỹ nhận Tôn Nữ, cô gái này cho biết sẽ tạm ‘Gap year’ (nghỉ khoảng 1 năm để đi đâu đó hoặc làm việc gì đó hay ho) rồi sẽ tiếp tục chinh phục các ngôi trường này.

Tôn Nữ tiết lộ: ‘Sau 2 năm mà vẫn không được ngôi trường nào ở trên nhận thì rõ ràng là em đã thất bại. Lúc này em sẽ bắt đầu chọn một ngôi trường trong nước để học và em sẽ chọn Đại học Lâm nghiệp vì em rất thích rừng’.

Đó là câu trả lời của Tôn Nữ cho câu hỏi nếu như cô gái 18 tuổi không vào đại học Harvard. Còn hiện tại nữ sinh trường Ams đã nắm chắc trong tay tấm vé để bước vào ngôi trường hàng đầu thế giới này.

Hiện nữ sinh tài năng chưa chọn ngành học cho mình tại Harvard mà điều này còn phụ thuộc vào quá trình học tập của cô. Theo Tôn Nữ, sau 2 năm theo học tại trường, nếu cô thấy thích, phù hợp với ngành học nào thì lúc đó mới bắt đầu lựa chọn.

Xem thêm tại: http://songtre.baodatviet.vn/Khong-phai-Ngoai-thuong-day-moi-la-dai-hoc-tai-VN-ma-co-gai-7-ty-chon-neu-khong-vao-Harvard-969559.html

Nguồn: Báo Đất Việt