Không gian tràn ngập cây xanh của Đại học Lâm nghiệp

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30 km, Đại học Lâm nghiệp được mệnh danh là “khu du lịch sinh viên” bởi cảnh quan đẹp, đậm chất núi rừng.

Đại học Lâm nghiệp nằm dọc theo đường Hồ Chí Minh, thuộc thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội). Trường được thành lập năm 1964 trên cơ sở tách Khoa Lâm học và Tổ Cơ giới khai thác lâm nghiệp từ Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Trường nằm trên địa hình bán sơn địa rộng lớn với diện tích 160 ha, bao gồm: khuôn viên trường 50 ha, rừng thực nghiệm 110 ha. Trong ảnh là con đường dẫn từ cổng vào các khu giảng đường.

Khu vực hồ lâm nghiệp nằm ngay cạnh đường dẫn vào khuôn viên trường tạo cảnh đẹp hài hòa.

Tại quảng trường trung tâm của trường, có một khu vực trang trọng dành đặt tượng đài và câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trường đang đào tạo 30 ngành học bậc đại học và 5 ngành học bậc tiến sĩ.

Giảng đường G1 và G4 nằm khuất sau các hàng cây rợp bóng xanh mát suốt bốn mùa.

Do nằm trong khu vực nhiều cây xanh nên các phòng học luôn mát mẻ, tạo môi trường học tập dễ chịu ngay cả trong những ngày hè nóng bỏng.

Khoa Quản lý tài nguyên và môi trường là một trong những khoa hàng đầu của Đại học Lâm nghiệp.

Viện Sinh thái và Môi trường mới được xây dựng và đi vào hoạt động.

Ngoài khuôn viên chính trường còn có khu rừng thực nghiệm rộng 110 ha phục vụ nghiên cứu, góp phần gắn liền lý thuyết với thực tiễn.

Đoạn đường từ đồi lâm nghiệp xuống cổng sau của trường được trồng nhiều cây xanh.

Rất nhiều loài hoa được trồng trong khuôn viên trường.

Những khoảng trống được trồng cây xanh, hồ nước nhân tạo.

Đại học Lâm nghiệp còn có khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao, bể bơi, nhà thi đấu, sân vận động trung tâm và các sân tập luyện thể thao. Xung quanh tất cả công trình này đều tràn ngập màu xanh.

Tác giả: Gia Chính

Nguồn: vnexpress.net