Khởi công xây dựng công trình Giảng đường, Hội trường Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 12/8/2023, trong không khí toàn Trường đang hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Giảng đường G4, Hội trường G6 hiện đại, tiện nghi, tầm cỡ, đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu trong bối cảnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (chủ đầu tư) có: GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị Nhà trường. Đặc biệt, tham dự buổi lễ có các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia thực hiện dự án: Quản lý dự án, Tư vấn giám sát, Đơn vị thi công.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp khẳng định và tin tưởng rằng khi dự án Đầu tư xây dựng giảng đường G4, Hội trường G6 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần rất lớn cho việc nâng cao chất lượng đào, tạo cảnh quan khuôn viên của Nhà trường khang trang, hiện đại hơn. Để có được những công trình như hôm nay, ngoài sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ sự trân trọng những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, các thầy cô giáo và HSSV nhà trường trong suốt gần 60 năm qua. Mỗi công trình xây dựng trong khuôn viên nhà trường đều là những nỗ lực của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau.

Hình ảnh buổi Lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng nông nghiệp Việt Nam đã cam kết thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng đã ký kết, thi công hạng mục công trình theo đúng hồ sơ thiết kế, bảo đảm tiến độ, công trình đạt chất lượng về kỹ thuật và mỹ thuật, thực hiện tốt công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại công trình và chấp hành các quy định của pháp luật. Cũng nhân buổi lễ, ông Cường gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ đầu tư – Trường Đại học Lâm nghiệp đã tin tưởng lựa chọn đơn vị làm nhà thầu thi công và hứa sẽ hoàn thành tốt công việc sớm bàn giao đưa công trình vào sử dụng đúng kế hoạch.

Nghi thức động thổ xây dựng Giảng đường G4, Hội trường G6

Dự án Đầu tư xây dựng giảng đường G4 với quy mô 6.660 m2 sàn xây dựng, Hội trường G6 với quy mô 1.450 m2. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2025. 

Dự án hoàn thành góp phần xây dựng hình ảnh Nhà trường khang trang, hiện đại, xứng đáng với bề dày, quy mô và tầm vóc của một trường đào tạo đại học đa ngành với 60 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh phối cảnh tổng thế của Công trình