Khóa tập huấn viết bài báo quốc tế và đề xuất dự án quốc tế

Ngày 09/11/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Khóa tập huấn viết bài báo quốc tế và đề xuất dự án quốc tế cho cán bộ, giảng viên trong Trường.

Tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng nhà trường; Các giảng viên khóa tập huấn: PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, GS. Lee H. MacDonald – Trường Đại học Bang Colorado Hoa Kỳ, TS. Tobias Matusch – chuyên gia của tổ chức GIZ (đang công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp); các thực tập sinh và gần 60 cán bộ, giảng viên.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên thông qua các khóa tập huấn chuyên môn. Thầy Hiệu trưởng mong muốn thông qua khóa tập huấn này sẽ là tiền đề cho việc đẩy mạnh, tăng cường năng lực viết bài báo đăng tải các công trình nghiên cứu khoa học trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp số tiếng Anh của Nhà trường và các tạp chí quốc tế khác; tiếp cận và thu hút các dự án quốc tế, góp phần đưa Nhà trường phát triển theo định hướng nghiên cứu và khẳng định vị thế trong khu vực và thế giới.Trong chương trình khóa tập huấn, các giảng viên đã tích cực chia sẻ, trao đổi nhiều kỹ năng liên quan đến cách thức viết bài báo quốc tế, cách lựa chọn tạp chí phù hợp; đề xuất một số dự án quốc tế, đặc biệt là các nguồn tài trợ quốc tế; đề xuất và đưa ra các giải pháp giải quyết những khó khăn trong việc xuất bản bài báo quốc tế, tiếp cận các dự án quốc tế.

Thay mặt Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm gửi lời cảm ơn tới các  giảng viên khóa tập huấn đã có những chia sẻ hữu ích cho cán bộ, giảng viên và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các chuyên gia trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Khoá tập huấn đã thành công tốt đẹp, mở ra cách tư duy mới và hướng tiếp cận mới trong việc viết bài báo quốc tế và đề xuất các ý tưởng cho dự án/đề tài quốc tế trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Khóa tập huấn

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng phát biểu

GS. Lee H. MacDonald – Trường Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ giảng dạy chuyên môn

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế giảng dạy chuyên môn

TS. Tobias Matusch – chuyên gia tổ chức GIZ giảng dạy chuyên môn

Trao đổi các nội dung trong Khóa tập huấn

Toàn cảnh Khóa tập huấn

File:

– Giới thiệu các nguồn tài trợ cho dự án, đề tài Hợp tác quốc tế.

– Writing a scientific paper.

– How to apply for funding.

– How to write a publication.