Khóa tập huấn Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017-2018 về triển khai tự đánh giá các chương trình đào tạo, sáng 19/3/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) tổ chức khóa tập huấn Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Khóa tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; cùng 115 học viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, chuyên viên các Khoa, Viện, Phòng, Ban trong trường. Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng phòng Đánh giá và Công nhận chất lượng giáo dục; TS. Trần Hữu Lượng – Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN nhấn mạnh: Khóa tập huấn sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để rà soát, viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo của Nhà trường phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại khóa tập huấn, PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trong việc tự rà soát, xem xét, đánh giá thực trạng triển khai các hoạt động giảng dạy, qua đó có biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng các hệ đào tạo của Nhà trường đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khóa tập huấn có ý nghĩa quan trọng giúp cán bộ, giảng viên Nhà trường chuẩn bị cho quá trình tự đánh giá chương trình đào tạo, tiếp tục thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường sau khi được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời đề nghị các học viên tham gia khóa tập huấn với tinh thần tích cực, nghiêm túc, lĩnh hội các kiến thức nội dung chương trình tập huấn, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình đào tạo của Nhà trường trong giai đoạn mới. Qua đây, Lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã luôn quan tâm, phối hợp bồi dưỡng nâng cao năng lực của cán bộ, giảng viên Nhà trường trong kiểm định chất lượng trường đại học.

Toàn cảnh Khóa tập huấn

Trong nội dung khóa tập huấn, các học viên sẽ nghe báo các viên của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN trình bày 14 chuyên đề về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, tham gia thảo luận, làm việc nhóm… từ đó cung cấp cho các học những thông tin cơ bản về quy trình và nội dung kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT và các hiểu biết cần thiết khác để chuẩn bị thực hiện kế hoạch kiểm định của Nhà trường trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 03 ngày (từ ngày 19 đến ngày 21/3/2018) với sự tham gia giảng dạy của các báo cáo viên là những chuyên gia trong lĩnh vực khảo thí và kiểm định chất lượng của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN.