Khóa tập huấn quốc tế về tăng cường năng lực thực hiện REDD+ tại trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 07/01/2015, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra khóa tập huấn quốc tế về tăng cường năng lực thực hiện REDD+. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tập huấn của REDD+ tại Việt Nam tổ chức với sự tham gia của Ban QLDA lâm nghiệp; các chuyên gia, cán bộ lâm nghiệp Nhật Bản, Pê Ru và các nhà khoa học lâm nghiệp của trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh các học viên, các nhà khoa học tham dự khóa tập huấn về REDD+ tại trường Đại học Lâm nghiệp và chúc khóa tập huấn thành công tốt đẹp.

Sau một ngày làm việc, thực nghiệm tích cực, hăng say tại trường Đại học Lâm nghiệp, qua hướng dẫn trực tiếp tiến hành đo, đếm, lấy mẫu với những thiết bị hiện đại, đoàn tập huấn đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong trang bị kiến thức, kỹ năng đo sinh khối rừng trên cơ sở các ô tiêu chuẩn tại khu rừng thực nghiệm rộng 133ha của Nhà trường.

REDD+ là sáng kiến giảm khí nhà kính do mất, suy thoái rừng; quản lý tài nguyên rừng bền vững; bảo tồn và nâng cao trữ lượng cacbon rừng tại các nước đang phát triển do các bên tham gia của Chương trình Khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đưa ra nhằm giảm lượng phát thải khí cacbonic (CO2) vào bầu khí quyển. Với mục tiêu làm giảm phát thải khí nhà kính và biến đổi khí hậu trong khu vực và trên phạm vi toàn cầu. REDD+ có tiềm năng cung cấp nhiều lợi ích khác như giảm nghèo trong lĩnh vực lâm nghiệp, bảo tồn đa dạng sinh học, v.v…

Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia hợp tác, phối hợp cùng REDD+ nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về REDD+ và lồng ghép REDD+ trong kế hoạch nghiên cứu, đào tạo, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Một số hình ảnh đoàn tập huấn tại Đại học Lâm nghiệp

PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đoàn tập huấn tiến hành các nội dung chuyên môn tại phòng họp C

Đoàn tập huấn tại rừng thực nghiệm Trường Đại học Lâm nghiệp