Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường 25 năm thành tựu và định hướng phát triển (1995-2020)

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, 17/11/2020, Khoa Quản lý Tài nguyên Rừng & Môi trường đã tổ chức tổng kết công tác giai đoạn 2015-2020 và đề xuất phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030.

Tới dự buổi lễ: GS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các Khoa/Viện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị; PGS.TS Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; cùng Ban chủ nhiệm Khoa và cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý tài nguyên Rừng & Môi trường và các em học viên, sinh viên đã và đang học tập tại Khoa. Đại diện các trường Đại học, Viện nghiên cứu, vườn Quốc gia và các tổ chức, các nhà khoa học trong nước, các Lãnh đạo thuộc Ban, Ngành thuộc lĩnh vực liên quan, các nhà tài trợ chương trình.

PGS.TS Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa phát biểu

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, thay mặt cho tập thể cán bộ Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, PGS.TS Phùng Văn Khoa đã báo cáo những thành tích mà Khoa đã đạt được trong suốt 25 năm qua. Theo đó, hiện nay tổng số cán bộ viên chức của Khoa là 64 người, trong đó có 01 GS, 06 PGS, 17 Tiến sỹ, 08 NCS, 22 thạc sỹ, kỹ sư/cữ nhân. Tính đến năm học 2020 – 2021 Khoa đã và đang đào tạo 7476 sinh viên chính qui, 951 học viên cao học, 33 nghiên cứu sinh. Các sinh viên đã tốt nghiệp đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ trung ương đến các sở ban ngành trên toàn quốc, nhiều sinh viên đã đạt được học hàm Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ. Công tác nghiên cứu khoa học của Khoa luôn hướng tới phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy, cụ thể Khoa đã thực hiện được 03 đề tài NAFOSTED, 01 đề tài thuộc chương trình Nghị định thư, đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và tương đương liên tục tăng… Qua những thành tích đã đạt được, Khoa đã vinh dự được trao tặng 01 Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước, 03 Bằng khen của Bộ NN&PTNT, 03 Bằng khen BCH Công đoàn NN&PTNT, 03 bằng khen của Bộ NN&PTNT về công tác hoạt động 5 năm (2005, 2009, 2014), Bằng  khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCH Việt Nam, Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Quản ý Tài nguyên rừng và Môi trường đã đạt được trong 25 năm qua. Là một trong những Khoa trọng tâm của Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng cũng đề nghị Khoa sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phát huy tinh thần tự chủ, dám nghĩ dám làm, áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học góp phần phục vụ đắc lực công tác đào tạo của Khoa và của Nhà trường.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng nghiệp, tình thầy trò, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Khoa, những câu chuyện, những kỷ niệm khó phai trong suốt quá trình phát triển của Khoa.

Cũng tại buổi tọa đàm, rất nhiều tham luận, ý kiến góp ý của các lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Khoa/Viện các thời kỳ cho tập thể cán Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường để định hướng phát triển giai đoạn 2020-2025.

Buổi tọa đàm đánh giá kết quả hoạt động đào tạo và phát triển khoa học công nghệ của Khoa trên con đường 25 năm xây dựng và phát triển; xây dựng phương hướng hành động cho giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 và gặp gỡ các thế hệ của Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại trong lòng các thế hệ của Khoa những dấu ấn, niềm tự hào và quyết tâm phấn đấu xây dựng và phát triển Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi Tọa đàm

Tặng hoa tri ân những cán bộ giảng viên thế hệ trước của Khoa

Một số ý kiến, tham luận tại buổi toạ đàm

Toàn cảnh buổi toạ đàm kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường