Khóa Đào tạo tiểu giáo viên môn học Biến đổi khí hậu đại cương

Trong 02 ngày 10-11/8/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam tổ chức khóa Đào tạo tiểu giáo viên môn học Biến đổi khí hậu đại cương.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; ông Brian Bean – Đồng Giám đốc Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD), bà Nguyễn Thị Thu Hà – chuyên gia VFD, giảng viên lớp học và hơn 30 học viên là các giảng viên Nhà trường.

Mục tiêu của khóa đào tạo nhằm giúp học viên trang bị kiến thức cơ bản về hệ thống khí hậu trái đất và sự biến đổi của khí hậu toàn cầu hiện nay; nguyên nhân gây biến đổi khí hậu; tác động của biến đổi toàn cầu tới hệ thống tự nhiên và con người và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó giúp học viên có khả năng phân tích và áp dụng lý thuyết vào các vấn đề thực tiễn của Việt Nam trong giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu hiện năng.

Phát biểu tại khóa đào tạo, ông Brian Bean – Đồng Giám đốc Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam nhấn mạnh: Khóa Đào tạo tiểu giáo viên môn học Biến đổi khí hậu đại cương là rất cần thiết trong bối cảnh nâng cao nhận thức và ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt trên thế giới, khóa đào tạo sẽ là cơ hội để cán bộ giảng viên nâng cao nhận thức và kỹ năng trong việc truyền tải kiến thức về ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ được giảng dạy tại Nhà trường. Giám đốc dự án gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam trong việc xây dựng môn học và áp dụng vào trong chương trình giảng dạy của Trường Đại học Lâm nghiệp và các trường đại học, cao đẳng trong thời gian tới.

Tại khóa đào tạo, giảng viên lớp học đã trình bày các nội dung: Cơ sở về khoa học khí hậu và biến đổi khí hậu; Biểu hiện của biến đổi khí hậu; Nguyên nhân gây biến đổi khí hậu; Giới thiệu mô hình biến đổi khí hậu; Tổng quan về tác động của biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu đối với tự nhiên; Tác động của biến đổi khí hậu đối với con người; Tổng quan về ứng phó với biến đổi khí hậu; Truyền thông về biến đổi khí hậu… khóa đào tạo đã nhận được nhiều ý kiến, góp ý của giảng viên và học viên về phương pháp giảng dạy môn học trong đào tạo đại học nhằm mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người học. Ngoài ra các học viên còn tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, học viên trình bày các nội dung được giao liên quan tới môn học.

Phát biểu bế mạc khóa đào tạo, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng khóa đào tạo đã hoàn thành tốt nội dung chương trình và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam, các chuyên gia đã truyền đạt những kỹ năng cần thiết trong giảng dạy môn học về biến đổi khí hậu cho giảng viên Nhà trường. Phó Hiệu trưởng mong muốn sau khóa đào tạo các học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được truyền đạt để làm tốt công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh khóa đào tạo

Ông Brian Bean – Đồng Giám đốc Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam phát biểu

Giảng viên trình bày nội dung trong khóa đào tạo

Một số các hoạt động trong nội dung khóa đào tạo

Trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo

Khóa đào tạo kết thúc thành công