Khóa đào tạo thí điểm Lồng ghép kiến thức Biến đổi khí hậu và REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên rừng

Trong 04 ngày từ 09/12 đến ngày 12/12/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Khóa đào tạo thí điểm Lồng ghép kiến thức Biến đổi khí hậu và REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên rừng.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; ông Nguyễn Thanh Phương – Cán bộ Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP); Các giảng viên tham gia xây dựng và giảng dạy chương trình và 21 học viên cao học K23A1.1 và K24A1.1 ngành Quản lý tài nguyên rừng.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của Ban Quản lý các Dự án Lâm nghiệp, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, các chuyên gia trong việc xây dựng và triển khai chương trình lồng ghép kiến thức về Biến đổi khí hậu và REDD+ trong đào tạo thạc sĩ của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng tin tưởng với những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong khóa đào tạo, các học viên sẽ áp dụng có hiệu quả trong các lĩnh vực công tác chuyên môn.

Ông Nguyễn Thanh Phương – Cán bộ Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo, nhân dịp buổi kết thúc khóa học ông mong muốn các học viên,với trình độ, hiểu biết của mình, cùng với kiến thức thu nhận được từ khóa học này vào thực tiễn để giải quyết một số vấn đề về biến đổi khí hậu và đề xuất các giải pháp giảm suy thoái rừng & mất rừng, góp phần bảo vệ tài nguyên rừng và giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Việt Nam và trên thế giới.

Thông qua Khóa đào tạo thí điểm Lồng ghép kiến thức Biến đổi khí hậu và REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên rừng các học viên tiếp nhận được và nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của rừng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và thực thi REDD+ ở Việt Nam.

Trong chương trình hợp tác, chiều ngày 12/12/2016, hai bên đã đánh giá tổng kết kết quả đạt được của 02 lớp Đào tạo thí điểm lồng ghép kiến thức Biến đổi khí hậu và REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Lâm học và ngành Quản lý tài nguyên rừng đã thực hiện theo đúng tiến độ chương trình và các hoạt động hợp tác đều đạt kết quả tốt. Trường Đại học Lâm nghiệp mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của các chuyên gia Chương trình môi trường Liên hợp quốc, các tổ chức trong công tác đào tạo và nghiên cứu.

Một số hình ảnh khóa đào tạo

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Ông Nguyễn Thanh Phương – Cán bộ Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát biểu

Giảng viên khóa đào tạo giảng dạy kiến thức

Trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo ngành Quản lý tài nguyên rừng

Chụp ảnh lưu niệm