Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 04/8/2017, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội (TTKĐCLGD-ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Lâm nghiệp để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc thường trực TTKĐCLGD-ĐHQGHN; GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải – Thành viên thường trực; ThS. Phạm Vương – Giám sát.

Tiếp và làm việc với đoàn Đánh giá ngoài, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn  Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng đánh giá ngoài, các thành viên trong Ban giúp việc và trưởng, phó, cán bộ các đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Chứ nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường. Nhà trường sẽ tuân thủ mọi quy trình và tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn đánh giá cao những chuẩn bị của Nhà trường cho buổi khảo sát sơ bộ; các thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài đã được chuẩn bị khá đầy đủ; các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành. Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá mong muốn Nhà trường sẽ tạo điều kiện để đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã giới thiệu tổng quan quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thống nhất kế hoạch và chương trình khảo sát chính thức của đoàn đánh giá ngoài tại trường và hướng dẫn nhà trường các công tác chuẩn bị cho khảo sát chính thức.

Trong chương trình khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ minh chứng và đến thăm một số địa điểm nhà trường chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như phòng làm việc của đoàn, phòng phỏng vấn,…

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký biên bản khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Lâm nghiệp được thống nhất từ ngày 08/9/2017 đến ngày 15/9/2017.

Sau buổi làm việc tại Cơ sở chính của Trường, ngày 05/8/2017 đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục khảo sát sơ bộ Phân hiệu của Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh buổi làm việc

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc thường trực TTKĐCLGD ĐHQGHN phát biểu

GS.TS. Trần Văn  Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu​

TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra sơ bộ minh chứng và thăm địa điểm làm việc của Đoàn tại Nhà trường​

Đoàn đánh giá ngoài và Trường Đại học Lâm nghiệp ký biên bản khảo sát sơ bộ​

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường​

Toàn cảnh buổi làm việc​