Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 03/12/2020, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát sơ bộ 04 chương trình đào tạo đại học của Trường Đại học Lâm nghiệp (gồm: ngành Công nghệ chế biến Lâm sản, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Lâm sinh) để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia Đoàn đánh giá ngoài đến khảo sát sơ bộ có PGS.TS. Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng ĐHKHTN, ĐHQGHN – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh – Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn Đường, Vụ GDĐH Bộ GD&ĐT – Thành viên thường trực Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND.GS.TS Trần Văn Chứ, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch HĐT và Trưởng các đơn vị chức năng, cùng Ban lãnh đạo các Khoa/Viện: Khoa Lâm học, Khoa CĐCT; Viện CNG&NT, Viện CNSHLN, Trưởng ban thư ký các CTĐT ngành Lâm sinh, KTXD, CNCBLS, CNSH có các chương trình đào tạo được chọn đánh giá ngoài đợt năm 2020; Phòng KT&ĐBCL và toàn thể cán bộ của các đơn vị có liên quan.

Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Đình Huy đã giới thiệu tổng quan quy trình khảo sát sơ bộ, phổ biến các điều kiện, tiêu chuẩn, kế hoạch để triển khai cho công tác khảo sát sơ bộ đạt kết quả cao nhất.

ThS. Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Chứ nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường. Nhà trường cam kết sẽ tuân thủ mọi quy trình và chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá chính thức trong thời gian tới.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Trước đó ngày 29/11/2020, Đoàn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã khảo sát sơ bộ tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. Tại buổi khảo sát đoàn đánh giá cao những hoạt động tự đánh giá cho 04 chương trình đào tạo và cải tiến chất lượng giáo dục và đào tạo sau Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài của Nhà trường.

Trên tinh thần làm việc khách quan, toàn diện của Đoàn đánh giá dựa vào minh chứng, tài liệu, hồ sơ, thực trạng cơ sở vật chất; điều kiện làm việc, giảng dạy, học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, người học. Với kết quả sau khi nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, PGS.TS. Bùi Duy Cam đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và cải tiến chất lượng sau kiểm định chất lượng giáo dục trường. Để có sự chuẩn bị tốt hơn cho đợt khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo (gồm: ngành Công nghệ chế biến Lâm sản, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Lâm sinh) đoàn yêu cầu và thống nhất một số nội dung liên quan: Tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; cơ sở vật chất cần quan sát, kiểm tra; kế hoạch chi tiết khảo sát chính thức.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký biên bản khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Lâm nghiệp được thống nhất từ ngày 20/12/2020 đến ngày 25/12/2020.

Lãnh đạo Đoàn ĐGN và lãnh đạo Trường ĐHLN ký biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Một số hình ảnh buổi khảo sát sơ bộ

Hình ảnh buổi làm việc