Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 03 Chương trình đào tạo Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 01/10/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo ngành: Quản lý đất đai, Quản trị kinh doanh và Quản lý tài nguyên rừng của Nhà trường.

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký Hội đồng KĐCLGD, Thư ký Đoàn; TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm, Thành viên thường trực; ThS. Bùi Thị Thu Thủy – Phó Trưởng phòng Đánh giá và Công nhận chất lượng GD, Trung tâm KĐCLGD, Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan và các nhóm chuyên trách của 03 đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá.

Tại buổi khảo sát, TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt về các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ

Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và cải tiến chất lượng sau kiểm định chất lượng giáo dục trường, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu quá trình tự đánh giá 03 chương trình đào tạo của Nhà trường

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Lâm nghiệp; các quy trình tự đánh giá 03 chương trình đào tạo của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ tập trung để hoàn thiện, bổ sung hồ sơ minh chứng theo yêu cầu của Đoàn, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu

Thay mặt Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã trao đổi về nguyên tắc đánh giá chương trình đào tạo và TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký Đoàn đã báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của 03 chương trình đào tạo.

Các đại biểu tham dự trao đổi thảo luận và thống nhất những vấn đề cần chuẩn bị

Các thành viên trong đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và lãnh đạo, cán bộ Nhà trường đã trao đổi và thống nhất các yêu cầu về tài liệu, hồ sơ minh chứng cần chuẩn bị; các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát cho đợt khảo sát chính thức và một số nội dung khác liên quan đến công tác hậu cần tổ chức đánh giá ngoài các chương trình đào tạo.

Đại diện các bên ký Biên bản khảo sát sơ bộ

Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cùng GS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra việc chuẩn bị các minh chứng

Theo kế hoạch, từ ngày 25/10 đến ngày 30/10/2019, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp.