Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên K65

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm 2020 – 2021”, sáng 07/9/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” dành cho tân sinh viên khóa 65.

Lần đầu tiên bước chân vào cánh cổng đại học, tân sinh viên luôn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, ngại ngùng và cũng sẽ có nhiều điều chưa hiểu hết. Điều đầu tiên là các bạn tân sinh viên cần hiểu về Nhà trường, về qui chế và công tác sinh viên; công tác đánh giá rèn luyện, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến sinh viên.

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên,  phòng Chính trị & Công tác sinh viên cùng các trợ lý, cố vấn học tập đã tổ chức chương trình tuần sinh hoạt công dân cho tân sinh viên khóa 65.

Đồng chí Nguyễn Chí Lâm – Trưởng phòng Chính trị và CTSV phát biểu

Đồng chí đã trao đổi, chia sẻ tới các tân sinh viên những thông tin chính xác về các hoạt động của Nhà trường, về môi trường học tập, rèn luyện, phấn đấu trong suốt quá trình theo học. Đồng chí muốn các em sinh viên nghiêm túc học tập, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, để có kết quả học tập cao nhất góp phần giáo dục toàn diện trong những năm tháng tại Nhà trường. 

Đồng chí Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn thanh niên giới thiệu về các tổ chức Đoàn, Hội, CLB của VNUF

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên khóa 65 sẽ diễn ra trong 05 ngày (07-11/9/2020) với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp sinh viên hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên của Nhà trường và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Tuần sinh hoạt công dân còn là dịp để các tân sinh viên được định hướng học tập, hướng dẫn quy chế học tập, trang bị các kỹ năng để hoàn thành chương trình học tốt nhất đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện tại Nhà trường và nhu cầu của xã hội.

Hình ảnh tân sinh viên K65 tham gia