Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên khóa 58

Thực hiện qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ ngày 09/9/2013 đến ngày 15/9/2013 trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” cho tân sinh viên khóa 58.

Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, Phòng, Ban, Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV, các thầy, cô giáo là cố vấn học tập các lớp SV  khóa 58 đã đến dự.

 PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo. Trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên" ông Nguyễn văn Tuấn đã vui mừng thông báo về kết quả đón tiếp sinh viên trong 2 ngày 7 và 8 tháng 9 năm 2013 và chúc mừng hơn 1800 em đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường Đại học Lâm nghiệp; Ông hy vọng và tin tưởng các em tiếp tục phát huy truyền thống trường Đại học Lâm nghiệp Anh hùng với gần 50 năm xây dựng và phát triển. Đầu tiên các em cần thực hiện tốt "Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên" để tiếp thu và thực hiện có hiệu quả trong học tập và công tác sau này. Ông mong rằng những nội dung các em thu nhận được trong "Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên" là bài học khởi đầu trên giảng đường đại học, nhưng cũng sẽ là hành trang, là định hướng tư tưởng, theo các em suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

Ông cũng giao nhiệm vụ cho ban tổ chức lớp học và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ GĐ&ĐT, đảm bảo thực hiện tốt các nội dung của "Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên" theo quy định.

Tập thể thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Nhà trường luôn dõi theo và sẵn sàng hỗ trợ các em trong quá trình học tập.

Lễ khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên"  đã để lại dấu ấn đẹp đối với các tân sinh viên và hứa hẹn năm học mới thành công tốt đẹp.

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các bạn tân sinh viên đã được học tập chuyên đề đề "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và vấn đề biển đảo; Trong các ngày tiếp theo các báo cáo viên trong Tiểu ban Tuyên giáo Đảng ủy, các thầy cô đại điện các đơn vị có liên quan báo cáo về các chuyên đề  quan trọng khác như: Kế hoạch đào tạo và đào tạo theo học chế tín chỉ; Quy chế công tác học sinh sinh viên; Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội; Nội qui giảng đường; Thư viện; Kí túc xá ;Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên…và tổ chức thảo luận theo đơn vị lớp, sau đó các sinh viên viết bài thu hoạch.

Tuần sinh hoạt công dân năm nay được đánh giá là có nhiều nét đổi mới trong công tác đón tiếp, tổ chức lớp học. Những nội dung được truyền tải tới sinh viên thiết thực và ý nghĩa. Các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên và Hội sinh viên đã tạo nên một không khí sôi động, trẻ trung giúp các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào nhịp sống chung của sinh viên Đại học Lâm nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng