Khai mạc khóa huấn luyện Trung đội tự vệ tại chỗ năm 2024

Thực hiện kế hoạch công tác Quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024, sáng nay ngày 20/6/2024, Ban CHQS Trường Đại học Lâm nghiệp khai mạc Khóa huấn luyện Trung đội tự vệ tại chỗ năm 2024.

Dự và chỉ đạo buổi Khai mạc về phía Ban CHQS huyện Chương Mỹ có Trung tá Nguyễn Đắc Hưng – Phó Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện Chương Mỹ, cùng các đồng chí phụ trách bộ phận dân quân.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo các đợn vị, các đồng chí trong lực tự vệ Trường.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Trung tá Nguyễn Đắc Hưng – Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chương Mỹ, đã quán triệt các cơ quan, đơn vị và các đồng chí dân quân thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiễn địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương; các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Trung tá Nguyễn Đắc Hưng, Phó Tham mưu trưởng, BCHQS huyện Chương Mỹ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường nhấn mạnh đợt huấn luyện là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường phát biểu

Đợt huấn luyện trung đội tự vệ tại chỗ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 19/6/2024 đến 27/6/2024. Tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, các chiến sỹ tự vệ sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; các quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Cùng đó, các chiến sỹ được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội hình, đội ngũ, kỹ năng sử dụng vũ khí, thực hành bắn súng và các phương án phòng thủ dân sự…vv… nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Buổi Khai mạc khóa huấn luyện trung đội tự vệ tại chỗ năm 2024 thành công tốt đẹp, tin tưởng rằng mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ trường sẽ phát huy những phẩm chất của người lính, tích cực học tập, rèn luyện, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị của Nhà trường và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay sau lễ khai mạc, chương trình huấn luyện sẽ được thực hiện tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Nguồn: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và Thể chất.