Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT trình độ Đại học

Sáng ngày 12/3/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Vinh đã phối hợp với trường ĐH Lâm nghiệp tổ chức khai mạc hoạt động khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo tại (CTĐT) bậc đại học gồm: Công nghệ chế biến Lâm sản, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Lâm sinh.

Tham gia Đoàn đánh giá ngoài đến khảo sát chính thức: PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn Đường, Vụ GDĐH Bộ GD&ĐT – Thành viên thường trực Đoàn đánh giá ngoài cùng 06 thành viên và 02 giám sát viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp: NGND.GS.TS Trần Văn Chứ, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; Trưởng, phó các đơn vị chức năng; toàn thể CB, VC, NLĐ thuộc Viện CNSHLN, Viện CNG&NT, Khoa CĐCT, Khoa Lâm học; Hội đồng tự đánh giá, thành viên các nhóm chuyên trách, giảng viên 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đào tạo các ngành: Công nghệ CBLS, CNSH, Lâm sinh, Kỹ thuật xây dựng được chọn đánh giá chất lượng đào tạo năm 2021; Phòng KT&ĐBCL và toàn thể cán bộ của các đơn vị có liên quan.

Đại diện lãnh đạo trường, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng tới các thành viên đoàn đánh giá thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Vinh đã phối hợp cùng Nhà trường thực hiện quá trình tự đánh giá và hướng dẫn cán bộ chuyên trách của Trường chuẩn bị cho hoạt động đánh giá… Đồng thời, Hiệu trưởng cũng giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Trường, quá trình tự đánh giá của 04 Chương trình đào tạo; GS.TS. Trần Văn Chứ nhấn mạnh, kiểm định đánh giá ngoài giúp Trường có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động đào tạo một cách có hệ thống, từ đó điều chỉnh toàn diện cải tiến tốt hơn. Đối với cấp chương trình, việc thực hiện đánh giá góp phần thể hiện sự khách quan, đa chiều về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên. Từ kết quả đánh giá, từng giảng viên, lãnh đạo chương trình, lãnh đạo khoa và các đơn vị liên quan có cơ sở khoa học xây dựng kế hoạch tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý. Vì vậy, những ý kiến đóng góp, những khuyến nghị của đoàn chuyên gia, Trường cam kết nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương khắc phục, với mục đích lớn nhất là nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Phát biểu tại lễ khai mạc khảo sát chính thức, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung đánh giá. Thông tin về quá trình làm việc, ThS Nguyễn Đình Huy cho biết thêm, các chuyên gia sẽ tập trung đánh giá những điểm mạnh của chương trình đào tạo và phát hiện ra những điểm còn tồn tại để đối sánh trong nước và quốc tế, trên cơ sở đó đề xuất phương hướng cải thiện chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình buổi làm việc, đại diện 04 CTĐT đã giới thiệu những nét tổng quan về nội dung đơn vị, báo cáo tự đánh giá chất lượng các chương trình. Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành trong 5,5 ngày liên tiếp, từ ngày 12/3 đến ngày 17/3/2021. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các chương trình, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: đơn vị sử dụng lao động, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học 04 CTĐT.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình khai mạc

ThS. Giản Hoàng Anh – Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài các CTĐT của Trường ĐHLN

ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh phát biểu

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trình bày tổng quan 04 CTĐT được đánh giá

Toàn cảnh phiên khai mạc

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm 12 thành viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn chuyên gia nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các mảng công việc

Đoàn nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các mảng công việc

Sáng ngày 13/3/2021, theo kế hoạch, Đoàn đánh giá ngoài đã thực hiện phỏng vấn: Lãnh đạo Khoa, Viện của các CTĐT được đánh giá; Nhà tuyển dụng lao động; Giảng viên; Cán bộ hỗ trợ; Đoàn thể; Sinh viên và Cực sinh viên các khoá.

Đoàn ĐGN phỏng vấn Lãnh đạo Khoa, Viện của các CTĐT được đánh giá

Đoàn ĐGN phỏng vấn online các Nhà sử dụng lao động của các CTĐT được đánh giá

Đoàn ĐGN phỏng vấn các Giảng viên của các CTĐT được đánh giá

Đoàn ĐGN phỏng vấn các Cán bộ hỗ trợ , Đoàn thể, Sinh viên và Cựu sinh viên các khoá