Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Sáng 15/3/2019, tại TP Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, phát biểu và đánh trống khai mạc.

Đến dự Lễ khai mạc có nguyên Tổng Bí thư – Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương – Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương – Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương – Phan Đình Trạc; lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; và lãnh đạo các cơ quan báo chí, cùng nhiều người làm báo khắp cả nước.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp; TS. Nguyễn Minh Hùng – Trưởng ban Tạp chí & Website; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp; cùng cán bộ trong ban Tạp chí & Website.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khai mạc

Đây năm thứ 4, Hội báo toàn quốc được Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội Báo toàn quốc là sự kiện diễn ra hằng năm, nhằm chào mừng các sự kiện lớn trong năm và thành tựu đất nước trong tiến trình đổi mới. Hội Báo là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, đây cũng là dịp để biểu dương những cống hiến lớn lao của đội ngũ công tác trong lĩnh vực báo chí cả nước.

Thủ tướng đánh trống khai mạc Hội báo

Thủ tướng cùng các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc hội báo

Hội Báo năm nay có chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, diễn ra trong bối cảnh nền báo chí nước nhà có nhiều chuyển biến tích cực và có bước phát triển mạnh mẽ. Các cơ quan báo chí đã phát huy tốt vai trò, tích cực tuyên truyền, tạo sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ, chương trình về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước…

Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Diễn đàn “Báo chí – Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”; Diễn đàn “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ” kết hợp giao lưu: “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, Triển lãm quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ…

Khu trưng bày ấn phẩm Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp của Trường Đại học Lâm nghiệp

Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/3 đến hết ngày 17/3/2019, thu hút 85 đơn vị cấp hội và khu vực tham dự với rất nhiều hoạt động ý nghĩa gồm trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và các diễn đàn, hội thảo, tọa đàm, giao lưu, triển lãm ảnh… Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các phóng viên, nhà báo và công chúng gặp gỡ, giao lưu, học hỏi.