Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 08/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức chương trình Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự chương trình Khai mạc có ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT và cán bộ, các thành viên trong đoàn.

Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm; Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài: GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải – Thành viên Thường trực; cùng các thành viên là PGS.TS. Huỳnh Văn Chương; PGS.TS. Bùi Duy Cam; PGS.TS. Đào Ngọc Tiến; TS. Ngô Tuấn Anh; Ths. Phạm Vương – Giám sát. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS. Nguyễn văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá Trường; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường; toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và đại diện các lớp sinh viên.

Tại chương trình Khai mạc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài: hoạt động đánh giá ngoài là hoạt động quan trọng trong quy trình KĐCLGD, kết quả đánh giá ngoài là một trong những căn cứ quan trọng để công nhận chất lượng đối với Nhà trường. Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà Trường với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và yêu cầu Nhà trường phối hợp tích cực và chuẩn bị tốt nhất các minh chứng; đồng thời, GS cũng yêu cầu Đoàn ĐGN sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế. Từ đó, đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ người học.

Phát biểu tại chương trình Khai mạc, thừa ủy quyền của Bộ NN&PTNT, ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Trường Đại học Lâm nghiệp trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vục đánh giá ngoài, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Nhà trường trong việc kiểm định chất lượng đại học, là cơ hội để Nhà trường xác định những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó điều chỉnh chiến lược, kế hoạch hoạt động, cải tiến chất lượng, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu xứng đáng là trường hàng đầu trong cả nước đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc lĩnh vực lâm nghiệp và các lĩnh vực khác của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nước ta.

Trong chương trình Khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Ban Giám hiệu trình bày tổng quan về các hoạt động của Nhà trường, kết quả chủ yếu trong quá trình tự đánh giá phục vụ đánh giá ngoài.

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và quan sát các cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Lâm nghiệp diễn ra từ ngày 08/9/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 15/9/2017.

Một số hình ảnh chương trình Khai mạc

ThS. Phạm Vương – Trưởng phòng Hành chính Tổ chức Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ NN&PTNT phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tổng quan về Trường Đại học Lâm nghiệp và kết quả tự đánh giá Trường

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Toàn cảnh chương trình Khai mạc