Khai giảng khóa học “Kiến thức cơ bản về Bảo tồn thiên nhiên”

Chiều 10/3/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức khai giảng khóa học “Kiến thức cơ bản về Bảo tồn thiên nhiên” cho học sinh lớp 10A-K23 Ban Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT). Khóa học do Quỹ Bảo tồn thiên nhiên Keidanren, Nhật Bản tài trợ.

Tới tham dự buổi lễ khai giảng có: GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Quang Chung – Trưởng Ban PTDTNT; Giảng viên Khoa QLTNR&MT; Phòng KHCN&HTQT; Học sinh PTDTNT.

Thực hiện chương trình giảng dạy là đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu, phương pháp giảng dạy tốt, nhiều kinh nghiệm. Khóa học truyền tải các kiến thức cơ bản về Bảo tồn thiên nhiên gồm: Tổng quan tài nguyên thiên nhiên; Giá trị tài nguyên thiên nhiên; Suy thoái tài nguyên thiên nhiên; Vai trò của cộng đồng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên; Các giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh dân tộc, từ đó lan tỏa tới cộng đồng dân cư nơi các em sinh sống, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng miền núi trung du các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ về bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường sống, giúp xã hội phát triển và an toàn hơn, phát triển kinh tế bền vững.

Hình ảnh buổi lễ khai giảng khóa học

Ths. Nguyễn Quang Chung – Trưởng Ban PTDTNT phát biểu

Giảng viên giảng dạy chuyên môn