Khai giảng Khóa đào tạo Khởi sự kinh doanh – Xây dựng báo cáo dự án khởi nghiệp – Đại học Lâm nghiệp 2018

Sáng 08/9/2018, Khóa đào tạo “Khởi sự kinh doanh – Xây dựng báo cáo dự án khởi nghiệp” được khai giảng tại trường Đại học Lâm nghiệp với sự tham gia của hơn 20 dự án khởi nghiệp đến từ sinh viên các ngành trong toàn trường.

Tham dự khóa đào tạo có GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ; các giảng viên thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cùng các giảng viên, cố vấn cho hơn 20 đội tham gia dự án khởi nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu bày tỏ niềm tin tưởng vào sự sáng tạo và khát vọng khởi nghiệp của tuổi trẻ Lâm nghiệp sẽ phát huy được thế mạnh chuyên môn, khai thác những tiềm năng và cơ hội từ chuyên ngành đã được học. Nhà trường luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp.    

Năm 2017, Vượt qua hàng trăm dự án khởi nghiệp trên khắp cả nước, Đại học Lâm nghiệp đã lọt vào top 6, tranh tài trong Chung kết Khởi nghiệp quốc gia 2017 và đạt giải Ba với dự án: Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế; ngoài ra, có những dự án nhận được đánh giá cao và sự quan tâm đầu tư của doanh nghiệp. Rút ra các bài học từ Chương trình khởi nghiệp quốc gia 2017, qua khóa đào tạo này, năm nay các đội khởi nghiệp của Đại học Lâm nghiệp sẽ được trang bị thêm kỹ năng, kinh nghiệm để đạt nhiều thành công hơn.

Trong chương trình của khóa đào tạo, các nhóm dự án được tiếp cận các Chuyên đề như: Nhận thức kinh doanh và ý tưởng kinh doanh; Xây dựng dự án sản xuất kinh doanh; Thị trường và Marketing trong khởi sự kinh doanh; Quản trị tài chính trong Khởi sự doanh nghiệp, thực hành các bài tập thực tế về thành lập doanh nghiệp, điều hành doanh nghiệp với những kiến thức thực tế áp dụng trong quản trị doanh nghiệp.

Hình ảnh khóa đào tạo

GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu

PGS.TS. Đỗ Anh Tuân – Phó Phòng Khoa học và Công nghệ phát biểu

 

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ lưu ý các đội Khởi nghiệp

Giảng viên và sinh viên trong khóa đào tạo

Toàn cảnh khóa đào tạo