Khai giảng chương trình trao đổi sinh viên quốc tế

Ngày 21/11/2023, Trường Đại học Lâm nghiệp chính thức đón 15 sinh viên quốc tế đến từ Khoa Lâm Nghiệp, Đại học Khoa học Nông nghiệp và Trồng trọt Keladi Shivappa Nayaka, Ấn Độ

Nhằm thúc đẩy công tác quốc tế hóa giáo dục đại học trong bối cảnh hậu dịch bệnh Covid 19. Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) đã tích cực triển khai các hoạt động cụ thể để thu hút sinh giảng viên, viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu khoa học và tạo lập môi trường học thuật quốc tế. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao uy tín và vị trí của Trường Đại học Lâm nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Trong thời gian qua Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức trao đổi sinh viên với nhiều nước như Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Phần Lan, Canada, Lào, Myanmar, Trung Quốc.v.v.

15 sinh viên Khoa Lâm nghiệp tới từ khoa Lâm nghiệp, Đại học Khoa học Nông nghiệp và Trồng trọt Keladi Shivappa Nayaka (UAHS) là kết quả của quá trình trao đổi và thống nhất giữa hai trường đại học, nhằm tạo thêm điều kiện giao lưu và học tập ở môi trường quốc tế cho những sinh viên cuối khóa. Tới với Việt Nam và Trường Đại học Lâm nghiệp là trải nghiệm đầu tiên ra nước ngoài học tập của tất cả 15 bạn sinh viên. Các bạn sinh viên mong chờ vào những trải nghiệm trong một tháng sắp tới tại Trường đại học hàng đầu về Lâm nghiệp tại Việt Nam.

Tham dự trong buổi tiếp nhận sinh viên Ấn Độ, có sự góp mặt của GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng trường; Đại diện lãnh đạo Khoa Lâm học, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Cơ điện và Công trình, Viện Quản lý Đất và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế và một số Phòng chức năng.

GS. TS. Phạm Văn Điển Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón các bạn sinh viên Ấn Độ học tập tại trường. Giáo sư cũng đã chia sẻ các vấn đề chung của ngành Lâm nghiệp mà cả hai nước Việt Nam và Ấn Độ đều đang quan tâm và rất tin tưởng và chương trình trao đổi lần này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức chuyên môn và một cái nhìn tổng quát hơn về ngành Lâm nghiệp tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung. Giáo sư chúc đoàn sinh viên sẽ có những trải nghiệm học tập và nghiên cứu tuyệt vời tại Đại học Lâm nghiệp.

GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cũng đã có những trao đổi tóm tắt về các thế mạnh trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Lâm nghiệp. Giáo sư cũng đã thông qua chương trình trao đổi chi tiết trong một tháng với rất nhiều hoạt động trao đổi học thuật và thực hành trong và ngoài khuôn viên trường. Đây là một chương trình được thiết kế đặc biệt, với sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn của đội ngũ giảng viên cao cấp của nhà Trường.

Sinh viên Shreyas R K, đại diện sinh viên khoa Lâm nghiệp, trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Trồng trọt Keladi Shivappa Nayaka cũng đã bày tỏ sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo tại Đại học Lâm nghiệp. Bạn cũng bày tỏ những kỳ vọng của bản thân về nội dung học tập và trải nghiệm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, do lần đầu ra nước ngoài nên các thành viên trong nhóm không tránh khỏi những lo lắng. Tuy nhiên, Shrayas cũng chia sẻ, với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của các cán bộ hỗ trợ đã giúp các bạn yên tâm và sẵn sàng cho chương trình tại Việt Nam hơn.

Ngày đầu tiên các bạn sinh viên được GS.TS Hoàng Văn Sâm chia sẻ thông tin về đa dạng sinh học và bảo tồn thực vật tại Việt Nam với nhiều loài thực vật quý hiếm có giá trị kinh tế và bảo tồn cao.

Nguồn: Phòng Hợp tác quốc tế