Kết nối – cùng hướng về nguồn cội

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp (1964-2024), ngày 11/5/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà trường, các cựu cán bộ, giảng viên, cựu học viên, sinh viên, doanh nghiệp, đối tác và các nhà hảo tâm đã cùng tổ chức buổi gặp mặt thân mật. Với tinh thần tôn vinh lịch sử, vì sự phát triển của Nhà trường, buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí tưng bừng, vui tươi, tạo nhiều dấu ấn sâu sắc; buổi gặp mặt là diễn đàn để tất cả hướng về nguồn cội – Trường Đại học Lâm nghiệp, ngôi trường có bề dày 60 năm xây dựng và phát triển.

Về dự chương trình gặp mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh có: Ông Hà Công Tuấn, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; gần 200 đại biểu là cựu học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh của Trường ở phía Nam và Tây Nguyên; các doanh nghiệp, đối tác và nhà hảo tâm.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; TS.NGND. Nguyễn Đình Tư, nguyên Hiệu trưởng; GS.TS.NGND. Trần Văn Chứ, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng; GS.TS.NGND. Phạm Văn Chương, nguyên Phó Hiệu trưởng; một số lãnh đạo đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chào mừng

Đại diện Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phía Nam, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng, cựu sinh viên của Trường đã phát biểu chào mừng chương trình gặp mặt, cảm ơn và tri ân đối với Nhà trường. Nhà trường đã đào tạo và chuyển giao khoa học, công nghệ, đóng góp lớn cho Ngành. Nhiều cựu sinh viên, học viên của Trường đã là những người lãnh đạo giỏi từ Trung ương tới các địa phương, nhiều người là doanh nhân thành đạt, nhiều người là nhà khoa học danh tiếng… Ông Bình mong muốn các cựu học viên, sinh viên có những đóng góp cụ thể, thiết thực, thể hiện sự tri ân đối với Nhà trường.

GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu chào mừng

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cảm ơn các cựu cán bộ, giảng viên, cựu học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh, các doanh nghiệp, đối tác và nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành với sự phát triển của Nhà trường trong nhiều năm qua. Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu nhanh về Trường Đại học Lâm nghiệp hiện nay, định hướng phát triển trong tương lai và chia sẻ kế hoạch, những dự định tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Trường để mong được nghe những ý kiến, góp ý cho Nhà trường.

Chương trình gặp mặt đã có 10 ý kiến phát biểu, góp ý cho các hoạt động của Nhà trường, trong đó nổi lên là kế hoạch đào tạo và phát triển Trường, kết nối cựu người học, hợp tác trong và ngoài nước…  

Cảm ơn các đại biểu, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Đại học Lâm nghiệp là ngôi trường có bề dày về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; Nhà trường luôn quan tâm đến người thầy và người học. Người học là trung tâm, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường; thành công của người học, cựu người học là thành công của Nhà trường. 60 năm qua, Nhà trường đã đào tạo cho đất nước trên 65.000 kĩ sư, cử nhân, trên 8000 thạc sĩ và gần 200 tiến sĩ. Với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có các bước tiến dài, đóng góp quan trọng về nguồn nhân lực cho ngành và kinh tế đất nước.

Tại chương trình gặp mặt, nhiều cựu sinh viên, học viên, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ cho việc tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1964-2024). Đáp lại những tấm lòng vàng đó, Hiệu trưởng đã trao thư vinh danh và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại biểu.

GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp trao thư vinh danh đại diện cựu sinh viên, doanh nghiệp, đối tác và nhà hảo tâm

Một số hình ảnh tại chương trình gặp mặt: