Kế hoạch tổ chức Hội trại thanh niên chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn

         ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP HÀ NỘI            BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP *** Số: 10 KH/ĐT   Hà Nội, ngày 23 tháng 02 năm 2011      KẾ HOẠCH Tổ chức Hội trại thanh niên chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh   Căn cứ…


         ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP HÀ NỘI           
BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

***

Số: 10 KH/ĐT

 

Hà Nội, ngày 23 tháng 02 năm 2011

 

 

 KẾ HOẠCH

Tổ chức Hội trại thanh niên chào mừng kỷ niệm 80 năm

ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Căn cứ Quyết định số 122/QĐ-ĐHLN-ĐTN ngày 22/02/2011 của Hiệu trưởng về việc thành lập Ban tổ chức Hội trại thanh niên chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 70/KH-ĐT ngày 30/11/2010 của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; để các chi đoàn tham gia Hội trại đạt kết quả tốt, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban tổ chức Hội trại ban hành Điều lệ cắm trại như sau:  

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng tham gia: Các chi đoàn: Cán bộ, SV K53, SV K54, SV K55, PTDTNT. Mỗi chi đoàn được đăng ký 01 trại.

2. Thời gian: Các chi đoàn bắt đầu cắm trại vào 7h00 ngày 26/3/2011. Thời gian chấm điểm trại vào 14h00 cùng ngày. Các chi đoàn được dỡ trại vào 9h00 ngày 27/3/2010.

3. Địa điểm: Sân vận động trung tâm. Ban tổ chức bố trí vị trí cắm trại cho các chi đoàn theo từng khoa.

II. QUY ĐỊNH

1. Cổng chào: Có khẩu hiệu hoặc tên Chi đoàn. Cổng chào phải có chiều rộng lối đi tối thiểu là 1,2m và chiều cao 2m. Hình dáng tuỳ thuộc vào các chi đoàn thiết kế.

2. Hàng rào bao quanh trại: Kiểu cách cũng tuỳ vào sự sáng tạo của các chi đoàn. Giữa hàng rào 2 trại cạnh nhau có khoảng cách do Ban tổ chức quy định.

3. Trang trí trong sân trại và xung quanh trại: Các chi đoàn tham gia trong sân trại cần có các hình thức trang trí dự thi như: cột cờ, panô, ảnh, khẩu hiệu, báo tường… phản ánh hoạt động của chi đoàn mình. Ngoài ra, các chi đoàn có thể bố trí bên ngoài nhà trại và sân trại như: Cây cảnh, các mô hình, biểu tượng nổi bật về ngành nghề và nêu được chủ đề của trại (chủ đề trại do chi đoàn chọn và cử người thuyết minh).

4. Các trại nên có trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm văn hóa ẩm thực.

5. Nhà trại:

– Để đảm bảo tính mỹ quan, trại của các đơn vị phải có kích thước mặt bằng tối thiểu là: 3,6m chiều dài x 2,4m chiều rộng (kích thước chân khung không kể phủ bì);

– Để tăng tính sáng tạo và đa dạng, các kiểu dáng trại tuỳ thuộc vào các chi đoàn lựa chọn sao cho phù hợp chủ đề mà các đơn vị mình đưa ra. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng khuyến khích các kiểu nhà mang tính dân tộc và ngành nghề;

– Các nhà trại có thể ở dạng khung hoặc lắp ráp tấm;

– Phông chính phía trong trại cần phải có lọ hoa, ảnh Bác hoặc tượng Bác, cờ Tổ quốc, cờ Đoàn. Ngoài ra, trên phông chính này các chi đoàn có thể bố trí thêm một số trang trí khác.

– Hai bên phông cánh gà trại: Cần có những sách báo, tranh ảnh, các sản phẩm nêu bật các hoạt động của chi đoàn.

6. Ban tổ chức sẽ kéo điện đến phía sau các trại. Phần dây từ ổ cắm vào trong trại các chi đoàn tự lo. Để tránh ảnh hưởng đến các chi đoàn khác, các chi đoàn tránh sử dụng các thiết bị có công suất lớn. Trong trại có thể bố trí loa đài, ti vi… Tuy nhiên các chi đoàn lưu ý không được mở quá to và không được sử dụng băng đĩa hình không lành mạnh. Đặc biệt, khi hệ thống tăng âm của Ban tổ chức đang sử dụng, các chi đoàn không được sử dụng tăng âm của mình.  

7. Khi Ban giám khảo đi chấm trại, các chi đoàn bố trí người đứng chào đoàn. Các chi đoàn cử đại diện thuyết minh trại (người thuyết minh cần nói ngắn gọn, súc tích để đảm bảo đủ thời gian Ban giám khảo chấm trại). Mục đích thuyết mimh giúp BGK hiểu ý đồ thiết kế và các bố trí của chi đoàn mình.

8. Các chi đoàn không được đào bếp, hầm, hố…, chỉ được đào lỗ cột cổng chào, khung trại, cột cờ, hàng rào.

Những quy định trên, đơn vị nào không tuân theo sẽ bị kỷ luật cả tập thể và các cá nhân liên quan tùy theo mức độ vi phạm.

III. THANG CHẤM ĐIỂM VÀ GIẢI THƯỞNG

1. Chấm điểm

Điểm chấm cho từng trại sẽ là điểm trung bình khi cộng điểm của từng thành viên BGK chia cho tổng số thành viên BGK.

Điểm trại A =

Điểm GK1 + điểm GK2 + ……+ điểm GKn

n

  

 

 


 

Thang điểm chấm 100, qui định như sau:

– Cổng trại: 15 điểm;

– Khuôn hình trại (kích thước, mỹ quan): 35 điểm;

– Hàng rào bao quanh trại: 10 điểm;

– Trang trí sân trại (các mô hình, hiện vật trưng bày, vườn hoa, cây cảnh, panô, ảnh, báo tường…): 15 điểm.

– Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm văn hóa ẩm thực: 25 điểm.

2. Giải thưởng

Dự kiến có 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, một số giải Khuyến khích và một số giải thưởng khác.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội trại thanh niên chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban tổ chức Hội trại đề nghị BCH các chi đoàn triển khai tới đoàn viên, thanh niên. Các chi đoàn đăng ký tham gia tại Văn phòng Đoàn trường (108-A1); Điện thoại: 04 33 720 663./. 

 

Nơi nhận:

– Các chi đoàn;

– Các liên chi đoàn;

– Lưu: VPĐT.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Lâm