Họp triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngày 05/02/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ban Chỉ đạo gồm 35 thành viên do Hiệu trưởng Trần Văn Chứ làm Trưởng Ban; ông Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng và ông Mai Hải Châu – Phó Giám đốc Phân hiệu là Phó trưởng Ban, ông Đỗ Huy Khánh – Trạm trưởng Trạm Y tế là Phó trưởng Ban thường trực.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học viên, sinh viên, cán bộ, giảng viên thuộc Trường (cơ sở Hà Nội và Phân hiệu tại Đồng Nai).

Chủ động bám sát chỉ đạo, kế hoạch của Bộ GD&ĐT và các cơ quan hữu quan: Ngày 11/02/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh để chuẩn bị đón các em học viên, học sinh sinh viên trở lại Trường học với một số nội dung như sau:

 Xây dựng chương trình hành động, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào Nhà trường, sẵn sàng đáp ứng các tình huống về dịch bệnh trong trường; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học viên, sinh viên, cán bộ, giảng viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng bệnh tại trường, đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong trường.

Để bảo đảm an toàn, Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết khi sinh viên trở lại trường học, nhà trường đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh. Tại các địa điểm làm việc và khu giảng đường, nhà trường đã tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, cồn sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại… Công tác vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền hướng dẫn việc phòng, chống dịch cũng được nhà trường tích cực triển khai.

Hình ảnh buổi họp

Đề nghị các CBVC, LĐ và các Học viên, Học sinh sinh viên hãy thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra: