Họp triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 năm 2018

Sáng 09/5/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT tổ chức họp triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 năm 2018.

Tham dự có ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (TCCB), Bộ NN&PTNT; bà Đào Thị Hương Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo và một số Vụ TCCB, Vụ Tài chính Bộ NN&PTNT; Đại diện các Trường: Đại học Thuỷ lợi, Đại học Nông Lâm Bắc Giang và Học viện Nông nghiệp. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng KT&ĐBCL, Phòng Tài chính kế toán,  Trung tâm XTTS&DH.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Trường Đai học Lâm nghiệp – đơn vị đầu mối và điều phối thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2017-2018 của Bộ NN&PTNT, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến góp ý về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ của Đề án, trong đó nhấn mạnh tới 4 nhiệm vụ trọng tâm gồm: (1) Hoàn thiện, đổi mới chương trình, giáo trình, tài liệu dạy và học ngoại ngữ; (2) Đổi mới nội dung, hình thức thi, kiểm tra, đánh giá dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế; (3) Bồi dưỡng, nâng cao năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên, giáo viên ngoại ngữ và giáo viên, giảng viên dạy các môn khoa học và chuyên ngành bằng tiếng Anh; (4) Tăng cường điều kiện dạy và học ngoại ngữ và đẩy mạnh công tác truyền thông, hợp tác quốc tế, xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục đào tạo đại học trực thuộc Bộ.

Toàn cảnh cuộc họp

Dựa trên những ý kiến thảo luận và góp ý trong cuộc họp, các trường đại học/học viện thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch và triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 trong năm 2018 với sự điều phối của Trường Đại học Lâm nghiệp theo đúng lộ trình đề ra.