Hợp tác với Đại học Tây Úc

Ngày 25/10/2023, Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Tây Úc (UWA) nhằm thảo luận các cơ hội hợp tác trong đào tạo và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

Tham dự buổi làm việc về phía đoàn công tác UWA có Ông Dave Connell – Phó giám đốc Văn phòng hợp tác toàn cầu, Bà Hannah Vu – Cán bộ quản lý Văn phòng hợp tác toàn cầu. Về phía VNUF có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Lâm học, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau đại học.

UWA được thành lập năm 1911 là trường đại học công lập thuộc nhóm 8 trường đại học hàng đầu của nước Úc và xếp hạng 72 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024. UWA có 22 khoa/viện với nhiều ngành học và các lĩnh vực nghiên cứu mạnh gần với chuyên môn của VNUF như: Khoa học nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp; Khoa học sinh học và sinh học thực vật; Kinh tế, Marketing và Phân tích dữ liệu; Khoa học môi trường; Khoa học phân tử và công nghệ sinh học.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về mỗi trường và đề xuất, thảo luận về các cơ hội hợp tác và ký kết Bản ghi nhớ hợp về các nội dung:

– UWA sẽ hỗ trợ 35% học phí, tối đa 10 tuần học tiếng Anh tại UWA cho cán bộ của VNUF đi học theo Đề án 89; hỗ trợ cán bộ VNUF tìm kiếm học bổng của Chính phủ Úc cũng như các nguồn học bổng khác;

– Triển khai các chương trình liên kết đào tạo (2+2, 3+1+1) bậc đại học;

– Tổ chức các hội nghị, hội thảo, sinh hoạt học thuật, trao đổi thông tin và tài liệu học thuật.

– Triển khai các chương trình giao lưu sinh viên, trao đổi giảng viên và tìm hướng hợp tác các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Chương trình làm việc đã thành công tốt đẹp và mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai trường trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Nguồn: Phòng HTQT