Hợp tác với chuyên gia cộng hòa liên bang Đức về nghiên cứu khoa học

Ngày 7/10/2024, Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với đoàn chuyên gia CHLB Đức dự án về quản lý rừng bền vững và phát triển sinh kế người dân.

Tham dự buổi làm việc có ông Dieter Steinbach- Chủ tịch AT-Verband, các giáo sư, chuyên gia đến từ Đại học Tübingen và Đại học Rottenburg CHLB Đức; Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet), Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế – Xã hội Đà Nẵng.

Phía Trường Đại học Lâm nghiệp có sự tham gia của PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, đại diện lãnh đạo và chuyên gia đến từ  khoa Lâm học; Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; Viện Quản lý Đất đai và Phát triển Nông thôn; Viện Công nghiệp Gỗ và Nội thất; khoa Cơ điện và Công trình.

Buổi làm tập trung thảo luận về đề xuất nghiên cứu “Thiết kế giải pháp quản lý rừng có khả năng thực hiện và linh hoạt về mặt sinh thái, xã hội và kinh tế thông qua việc sử dụng và phát triển bền vững gỗ và các sản phẩm phi gỗ như trái cây bản địa và du lịch cộng đồng nhằm tăng cường hệ sinh thái và đa dạng sinh học” (gọi tắt là dự án Design4est). Đại biểu tập trung thảo luận về cách thức triển khai dự án và khả năng nhân rộng mô hình ra các địa phương khác tại Việt Nam. Phía Trường Đại học Lâm nghiệp cũng có nhiều ý kiến đóng góp mang tính chuyên môn sâu, tập trung vào các phương pháp và giải pháp thiết thực để nâng cao tính hiệu quả và bền vững của dự án góp phần quản lý rừng bền vững và phát triển sinh kế người dân và bảo tồn đa dạng sinh học.

Cũng tại buổi làm việc GS.TS. Hoàng Văn Sâm cũng giới thiệu tổng quan về trường đại học Lâm nghiệp, đặc biệt nhấn mạnh các kết quả hợp tác với các đối tác đức và đề xuất một số hợp tác trong thời gian tới. GS. Volker Hochschild và GS. Oliver giới thiệu khái quát về Đại học Tübingen và Đại học Rottenburg cũng như các nội dung có tiềm năng hợp tác cùng đại học Lâm nghiệp. Buổi làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hai bên nhất trí sẽ tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án cũng như các hợp tác mới trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng HTQT