Hợp tác về đào tạo, tuyển dụng giữa Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) và Viện nghiên cứu Bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới (BIOD)

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực theo mô hình Nhà trường – Doanh nghiệp, sáng 05/01/2017, tại Trang trại giáo dục Edufarm (thuộc Viện nghiên cứu Bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới – BIOD) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và BIOD trong sự vui mừng của lãnh đạo, cán bộ, sinh viên hai đơn vị.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; Ths. Lê Ngọc Hoàn – Trưởng Ban Xúc tiến Tuyển sinh &Tư vấn việc làm; lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo, Ban Xúc tiến tuyển sinh & Tư vấn việc làm cùng 46 sinh viên tham gia ứng tuyển các vị trí việc làm tại Edufarm.

Về phía Viện Nghiên cứu Bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới có TS. Bùi Khánh Linh – Viện trưởng; PGS,TS. Trần Thị Hạnh – Phó Viện trưởng;  Tiến sỹ Sử Thanh Long – Người sáng lập mô hình Edufarm cùng lãnh đạo, nhân viên Edufarm.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hứa hẹn sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại lợi ích cho hai bên thông qua các nội dung phối hợp tuyển dụng và bố trí công việc phù hợp cho sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp tới làm việc tại Trang trại Edufarm; trao đổi giảng viên, chuyên gia Trường Đại học Lâm nghiệp với Viện Nghiên cứu Bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới trong một số lĩnh vực phù hợp;  Chia sẻ các nguồn lực và địa bàn cho việc tổ chức các hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập và nghiên cứu trên địa bàn của Trang trại Giáo dục Edufarm và Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi lễ, TS. Sử Thanh Long đã giới thiệu về mô hình trang trại giáo dục Edufarm kiểu mới, môi trường phù hợp với nét truyền thống văn hoá Việt Nam, qua đó đem đến nhận thức về nông nghiệp sạch và bền vững cho khách hàng khi đến thăm trang trại này.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn  bày tỏ niềm vui mừng hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu Bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới. Lãnh đạo Nhà trường tin tưởng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên, là cơ hội để nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của trường cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho Viện Nghiên cứu Bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới (BIOD).

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường đại học Lâm nghiệp đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất cao của hai bên. Sau Lễ ký kết, cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp được tham quan  hệ thống phòng thí nghiệm, khu văn hóa nhà Việt, khu đa dạng động vật trong nông nghiệp, các loài côn trùng, thủy hải sản, đặc biệt là khu chăn nuôi bò sữa, khu nhà kính trồng rau, vườn cây thuốc nam và khu ruộng bậc thang…

Ngay sau khi thỏa thuận hợp tác được ký kết, có 29 sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp đã được lựa chọn tham gia phỏng vấn tuyển dụng vào các vị trí việc làm tại Edufarm.

Hình ảnh tiêu biểu

Ký văn bản hợp tác

Tham quan, trải nghiệm mô hình Edufarm