Hợp tác trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp của Nhật Bản

Ngày 11/09/2024, Trường Đại học Lâm nghiệp có buổi làm việc với Công ty Upraise Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển, cũng đại diện phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị và CTSV.

Về phía Công ty Upraise có Ông Katsuhide Iwahori, Giám đốc điều hành  công ty Upraise Nhật Bản; Ông Nguyễn Quang Tùng, Giám đốc chi nhánh Công ty Upraise tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi hợp tác về một số nội dung sau:

– Chương trình thực tập doanh nghiệp quốc tế hưởng lương tại Nhật Bản trong một năm với một số ngành: chăn nuôi, xây dựng, logistics và quản chuỗi cung ứng (LG);

– Chương trình kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản;

Các chương trình này nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên cũng như nâng cao chất lượng nhân lực qua làm việc tại Nhật Bản hướng đến đảm bảo việc làm cho các bạn sinh viên ngay khi tốt nghiệp.

Bên phía Công ty UPraise Nhật Bản, ông Iwahori Katsuhide cũng bày tỏ sự vui mừng khi hai bên cùng trao đổi trong việc liên kết tạo đầu ra ổn định cho sinh viên và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, công ty cũng sẽ cố gắng kết nối với một số trường đại học của Nhật để có chương trình đào tạo liên kết 2+2. Bên cạnh đó, công ty sẽ phối hợp và hỗ trợ Trường ĐHNL tổ chức các chương trình, hội thảo nhằm tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Nhà trường.

Trước đó vào Ngày 21 tháng 8 năm 2024, tại Tokyo, Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam đã chủ trì Diễn đàn Hợp tác Nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao Việt-Nhật. GG.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham gia sự kiện này và có những đóng góp quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực với các đối tác Nhật Bản. Đặc biệt, tham dự Diễn đàn có một số doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có Công ty Upraise Nhật Bản là công ty cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn của Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Nguồn: Phòng HTQT